Phương pháp hạn chế tăng độ cận thị

16:50 | 15/07/2019
Hạn chế tăng độ cận là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với những người cận thị, nhưng rất nhiều người còn thờ ơ hoặc chưa biết cách. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phương pháp rất dễ áp dụng để hạn chế tăng độ cận cho những người cận thị.

I/ Hạn chế tăng độ cận thị

Theo các thống kê cho thấy, trên thế giới hiện nay có hơn 90% dân số tiếp xúc với máy tính hơn 2 tiếng/ ngày. Việc tiếp xúc thường xuyên với máy tính có thể khiến cho bạn gặp phải các tình trạng như: khô mắt, đau mắt, mỏi mắt và nặng hơn là mắc phải các bệnh về tật khúc xạ như: cận thị, loạn thị, viễn thị... 

Đối với những người cận thị, ngoài việc không chăm sóc mắt đúng cách và thường xuyên sẽ khiến cho độ cận của mắt tăng lên thì một vấn đề những người cận thị đang mắc phải hiện nay đó chính là đeo kính sai độ cận, đeo kính sai độ cận cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc mắt bạn có thể tăng độ cận và gây ảnh hưởng tới tầm nhìn của bản thân. Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đeo kính sai độ cận

Vậy làm thế nào để hạn chế tăng độ cận thị xin mời bạn theo dõi hết video dưới đây của chúng tôi.

 

II/ Những lưu ý khi chăm sóc mắt cho những người cận thị

+ Khám mắt định kì
Đối với người cận thị, bắt buộc cần phải đi khám mắt định kì. Khám mắt định kì giúp bạn kiểm soát được tình trạng thị lực của bản thân và có phương án điều chỉnh kính kịp thời. Bởi lẽ, việc đeo kính đúng độ là vấn đề tiên quyết, tối quan trọng với người bị cận thị.
+ Sử dụng mắt kính tốt
Mắt kính tốt với đầy đủ các lớp tính năng: chống nước, chống phản quang, chống vân tay, chống bám bụi, và đặc biệt là chống ánh sáng xanh sẽ là lựa chọn tối ưu cho những người cận thị. Lớp tính năng bảo vệ mắt cực tốt trước các tác động của môi trường.
+ Chế độ sinh hoạt, lành mạnh
Môi trường học tập, làm việc nên bố trí đầy đủ ánh sáng, ưu tiên ánh sáng tự nhiên, hạn chế thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử, nếu thấy mắt mỏi cần phải cho mắt có thời gian nghỉ ngơi, đồng thời có thể sử dụng nước mắt nhân tạo để mắt đỡ bị khô, dùng nước muối sinh lý để rửa mắt, ..


Hiện nay, cận thị không thể khôi phục thị lực hoàn toàn trừ khi bạn thực hiện phẫu thuật, vì thế nếu muốn mắt hạn chế tăng độ cận, bạn cần phải chăm sóc mắt cẩn thận và có chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý.

Cám ơn các bạn đã theo dõi kênh BNO Channel - KÍNH MẮT BÍCH NGỌC, các bạn đừng quên nhấn nút đăng ký kênh cũng như Like, Chia sẻ cũng như để lại những đóng góp để cho KÍNH MẮT BÍCH NGỌC ngày càng tốt hơn nhé.
--------------------------------------------
* Đăng Ký Theo Dõi Kênh BNO : https://bit.ly/2LQvKsf
* G+: http://bit.ly/2McfX3a
* Facebook: https://www.facebook.com/bichngocoptic

6 ĐIỀU ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ TẠI KÍNH MẮT BÍCH NGỌC

1. Chuyên môn hàng đầu: đội ngũ chuyên gia được cố vấn và giám sát bởi TS. BSCKII. Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên PGĐ Bệnh viện Mắt Hà Nội, đảm bảo chất lượng đo khám thị lực chuẩn xác nhất.
2. Sản phẩm chất lượng: Tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm mắt kính thương hiệu, chất lượng trên thị trường.
3. Bảo hành chuyên nghiệp: nhờ kiểm định chặt chẽ chất lượng sản phẩm (gọng kính và mắt kính), chúng tôi áp dụng chính sách 1 đổi 1 sản phẩm, với mọi lỗi sản xuất trong 1 năm sử dụng.
4. Hậu mãi chu đáo: chúng tôi hỗ trợ sửa chữa cơ bản (thay ốc, thay đệm mũi, nắn chỉnh càng kính,…) và vệ sinh đánh bóng trọn đời sản phẩm, giúp quý khách hàng yên tâm sử dụng.
5. Trải nghiệm độc đáo: không gian showroom được thiết kế với khu vực ngồi chờ rộng rãi, phục vụ đồ uống khi chờ đợi, nhân viên tư vấn được đào tạo và quản lý chặt chẽ.
6. Minh bạch tuyệt đối: công khai toàn bộ giá và thông tin về sản phẩm, khách hàng được giám sát toàn bộ quá trình mài lắp kính.

Tin tức khác
Kiến thức

Thương hiệu

Đăng ký nhận tư vấn mắt kính từ Kính mắt Bích Ngọc