Mở cửa: 8h30 - 19h |||

4 mẹo giúp bạn chọn đúng mắt kính thương hiệu

I/ Thực trạng kính mắt hiện nay ở thị trường Việt Nam

Đối với những người mắc tật khúc xạ hoặc thường xuyên làm việc với máy tính thì đeo kính chính là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, rất nhiều người còn chưa biết cách chọn kính làm sao cho đúng, cho hiệu quả nhất để hỗ trợ tối ưu cho việc cải thiện thị lực.

Trên mỗi cây kính, nếu như gọng kính là yếu tố thời trang, thẩm mỹ mang lại vẻ đẹp nổi bật cho khuôn mặt thì mắt kính lại chính là yếu tố đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt, làm toát lên khí chất của mỗi con người. Một cây kính hoàn hảo khi nó vừa giúp cho đôi mắt nhìn rõ hơn, sáng hơn, nó còn phải bảo vệ cho mắt tránh khỏi các tác động của môi trường như: nước mưa, bụi bẩn, ánh sáng xanh, tia UV.

Hiện nay, có nhiều cửa hàng kính trộn lẫn các mắt kính thương hiệu với mắt kính kém chất lượng để bán cho khách hàng. Các loại mắt kính kém chất lượng được làm giả vô cùng tính vi nên khách hàng rất khó có thể nhận ra. Bên cạnh đó, trình độ nhận thức của người tiêu dùng về mắt kính cũng đang còn rất hạn chế. Có đến 90% người dùng Việt Nam chưa hiểu về mắt kính thương hiệu.
Hãy kiên nhẫn xem hết video này của chúng tôi, các bạn sẽ biết làm thế nào để phân biệt được mắt kính thương hiệu

IFrame

II/ 4 cách đơn giản để nhận biết mắt kính thương hiệu

1. Bao bì, tem mác đầy đủ
Tất cả các sản phẩm của bất kì thương hiệu nào cũng cần phải có bao bì chính hãng. Mắt kính cũng vậy, chúng phải được bao gói cẩn thận, có hộp đựng sang trọng, cẩn thận. Ngược lại, các sản phẩm kém chất lượng thường sẽ được bao gói sơ sài, cẩu thả. Hơn nữa, các sản phẩm chính hãng cũng luôn có tem mác chống hàng giả của bộ công an. Vì thế, điều cần thiết trước tiên khi xem xét các mắt kính có chính hãng hay không chính là ở bao bì, tem mác của mắt kính.

Mắt Kính chính hãng

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

2. Có logo in chìm chính hãng
Công nghệ in chìm logo trên bề mặt mắt kính là một công nghệ cao không thể sở hữu hay đạo nhái bởi bất cứ cơ sở sản xuất mắt kính nghiệp dư nào. Mắt kính thương hiệu, điển hình như mắt kính Kodak (Mỹ), mắt kính Crizal Essilor (Pháp)… đều có in một dòng chữ logo trên bề mặt mắt kính, trong suốt và không thể nhận thấy nếu nhìn qua bình thường. Hình in chìm này, chỉ có thể được nhận ra khi ta hà hơi, hay cho mắt kính qua hơi nước nóng. Mắt kính mờ đục sẽ làm hiện ra rất rõ dòng logo chữ thương hiệu của từng hãng mắt kính. Khi đi mua kính, bạn chỉ cần hà hơi vào mắt kính xem có hình logo thương hiệu không là sẽ biết rõ.

Măt kính thương hiệu

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

3. Nước đọng thành giọt trên mặt kính
Các mắt kính thương hiệu sẽ có một lớp váng phủ, làm hạn chế bám nước mưa, hạn chế bám bụi và vân tay, hạn chế ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khỏi các tác nhân của môi trường. Một cách đơn giản nữa để nhận biết mắt kính thương hiệu chính là phun nước lên mắt kính, nếu nước đọng thành giọt sau đó sẽ từ từ trôi đi, tức là mắt kính tốt, còn nước loang ra trên mắt kính, thì đó không phải là mắt kính thương hiệu.

Mắt kính thương hiệu | Kính Mắt Bích Ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

4. Nhận biết dựa vào màu sắc phản chiếu
Các mắt kính thương hiệu đều có lớp váng phủ chống ánh sáng xanh, cản lại các tia sáng có hại từ môi trường, vì thế, khi đưa mắt kính ra trước đèn led hay ánh đèn của smartphone sẽ có phản chiếu ra dải ánh sáng màu xanh như: xanh lam, xanh ngọc, xanh tím.
Việc kiểm tra này đôi khi khó thực hiện nên bạn chỉ cần thực hiện 3 phương pháp trên là cũng đã có thể nhận biết được các mắt kính thương hiệu một cách rõ ràng.

Mắt Kính Thương Hiệu | Kính Mắt Bích Ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

III/ 3 Lời khuyên khi đi mua kính

1. Mua tại các cửa hàng tin cậy
Những cửa hàng có uy tín sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm gọng kính, mắt kính chính hãng, cùng với đó, họ sẽ cung cấp cho bạn kết quả đo thị lực chính xác và cắt kính đúng độ cận cho bạn. Cừa hàng kính uy tín phải có chứng nhận của các Sở y tế khu vực. Tại Hà Nội, chúng tôi đã xem xét và tạo ra một list các cửa hàng kính mắt uy tín mà bạn có thể tin tưởng được. Xem thêm tại đây: tìm nơi cắt kính cận uy tín tại Hà Nội
2. Cắt kính đúng độ cận
Có nhiều người cho rằng đeo kính thấp hơn độ cận là để bắt đôi mắt “luyện tập” nhiều hơn với hi vọng có thể giảm được độ cận. Quan điểm này không đúng, đeo kính sai độ sẽ khiến cho mắt bị mệt mỏi, điều tiết nhiều và ngày càng tăng độ cận hơn.
3. Đi đo thị lực 3-6 tháng 1 lần
Đo thị lực sẽ giúp cho bạn kiểm soát tốt tình trạng thị lực hiện tại của mình qua đó có biện pháp điều chỉnh kính và chăm sóc mắt một cách thích hợp và hiệu quả nhất. Các chuyên gia nhãn khoa khuyên rằng từ 3-6 tháng bạn cần phải đi đo thị lực tổng thể 1 lần là tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá