Mở cửa: 8h30 - 19h |||

5 phương pháp hạn chế tăng độ cận thị ở học sinh

Hiện nay, cận thị học đường đang ở mức đáng báo động khi chiếm đến 2/3 số trường hợp các bệnh về tật khúc xạ. Đáng lo ngại hơn, cận thị đang có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây, và lứa tuổi phổ biến mắc cận thị là từ 6-18 tuổi.

Một cơn ác mộng của chung các bố mẹ khi có con bị cận thị đó là: con sẽ bị tăng độ nhanh. Cận thị học đường ở lứa tuổi thiếu nhi hay thanh thiếu niên chưa được xem là cận thị ổn định. Bởi lẽ mắt của trẻ còn trong quá trình phát triển toàn diện. Rất khó để ổn định độ cận thị trong một vài năm đầu. Thậm chí, có nhiều trường hợp, chỉ sau một kỳ nghỉ hè – nghỉ lễ, số độ cận của trẻ tăng lên tới 1-2 diop vì sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, tivi… quá nhiều.

Hãy cùng Kính Mắt Bích Ngọc lắng nghe chia sẻ của TS. BS CKII Trịnh Thị Bích Ngọc- nguyên Phó Giám Đốc bệnh viện mắt Hà Nội về những phương pháp hạn chế độ cận thị cho con trong video dưới đây.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá