Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Ánh sáng xanh từ điện thoại di động có gây mù mắt không

Một cuộc nghiên cứu mới chứng minh rằng ánh sáng xanh không làm tăng sự mù lòa nhưng có thể dẫn đến mất thị lực đối với người dùng.

Một nghiên cứu mới từ Đại học Toledo, Mỹ cho thấy quá trình mà ánh sáng xanh tác động đến các thụ thể ánh sáng trong mắt và dẫn đến thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, một loại bệnh về mắt không thể chữa được có thể gây mất thị lực trung tâm.

ánh sáng xanh có gây bệnh mù lòa

“Chúng tôi tiếp xúc với ánh sáng xanh liên tục, giác mạc và kính áp tròng cũng không thể ngăn chặn nó”, theo Ajith Karunarathne, trợ lý giáo sư tại Khoa Hóa học và Sinh hóa UT, phát biểu trong một thông cáo báo chí về nghiên cứu. “Không có gì phải giấu giếm khi ánh sáng xanh làm hại tầm nhìn của chúng ta bằng cách làm hư hại võng mạc của mắt. Các thí nghiệm của chúng tôi giải thích điều này xảy ra như thế nào, và chúng tôi hy vọng sẽ giúp tìm ra các liệu pháp làm chậm thoái hóa điểm vàng, chẳng hạn như một loại thuốc nhỏ mắt mới. ” Và Anh cũng đề xuất một cách để ngăn chặn vấn đề này: Alpha tocopherol, một phân tử có nguồn gốc từ Vitamin E, có thể ngăn chặn cái chết của tế bào mà mọi người đang lo lắng.

Cuộc nghiên cứu trên chứng minh rằng ánh sáng xanh không làm tăng sự mù lòa, đó là nguyên nhân tiềm tàng cho một dạng thoái hóa điểm vàng có thể dẫn đến mất thị lực.

Thoái hóa điểm vàng là một thực tế của cuộc sống. Đôi mắt của chúng ta là những “thiết bị” vô cùng phức tạp và không thể tồn tại mãi mãi, đó là lý do tại sao gần như tất cả mọi người đều cần kính mắt và gặp một số dạng bệnh về mắt trong cuộc sống của họ. Nghiên cứu của Karunarathne giải thích chi tiết chính xác cách thức mà bệnh về mắt xảy ra, và ánh sáng xanh là một phần của điều đó. “Khi chúng ta ở trong bóng tối, đồng tử của chúng ta bị giãn nở và cần nhiều ánh sáng… Nhưng khi có nhiều ánh sáng trong phòng, điều đó sẽ giúp đồng tử của bạn sẽ thu nhỏ lại một chút và giảm lượng ánh sáng đi vào mắt, qua đó giảm ánh sáng xuống dưới ngưỡng nguy hại cho mắt. ”

Karunarathne nói rằng hoạt động của đồng tử có thể đủ để ngăn chặn một lượng ánh sáng xanh khổng lồ chiếu vào mắt bạn, ngoại trừ vào ban đêm – khi chúng ta có bộ lọc ánh sáng màu xanh giúp bạn ngủ ngon hơn. Và phần hai của thông cáo báo chí bao gồm trích dẫn từ một trong những tác giả khác của cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ John Payton, trợ lý giáo sư tại Khoa Hóa và Hóa sinh UT: “Một số công ty điện thoại đang thêm bộ lọc ánh sáng xanh vào màn hình, và tôi nghĩ đó là một ý kiến hay. ” Bộ lọc ánh sáng xanh đó được gọi là Night Shift trên iPhone, Night Light trên Pixel, Comfort View trên LG…

Theo Dantri.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá