Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Bị cận thị mà không đeo kính có sao không, cận thị mấy độ thì nên đeo kính?

Bị cận thị mà không đeo kính có sao không, cận thị mấy độ thì nên đeo kính là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm.

1. Bị cận thị mà không đeo kính có sao không?

Trên thực tế, không phải ai cận thị cũng nhất thiết phải đeo kính. Nhưng, đeo kính đúng độ cận sẽ giúp mắt điều tiết tốt hơn, đỡ căng, mỏi mắt, qua đó sẽ hạn chế tăng độ cận.

Với những người cận nhẹ, có thể không cần thiết phải đeo kính thường xuyên. Nhưng với người cận nặng, đeo kính là bắt buộc. Nếu không đeo kính, hoặc đeo kính không đúng độ cận bạn sẽ gặp phải những hậu quả sau:

►Mắt nhìn không rõ, không thoải mái, mắt phải điều tiết nhiều hơn làm tăng độ cận nhanh chóng.

►Mắt bị nhức mỏi hoặc rối loạn điều tiết như nhức đầu, đau mắt, chóng mặt.

►Về lâu dài có thể khiến mắt bị biến dạng (lé, lác..), nguy hiểm hơn là nhược thị. Khi đó, việc chỉnh kính đã không còn là giải pháp.

Bị cận thị mà không đeo kính có sao không

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

2. Cận thị mấy độ thì nên đeo kính?

Với những người cận dưới 1 độ: Việc đeo kính là chưa cần thiết và không bắt buộc. Mắt mỗi người đều có một khả năng điều tiết nhất định, và chúng hoàn toàn có thể thích nghi được nếu như độ cận < 1 độ.

Với những người độ cận trên 1 độ: Bắt buộc phải đeo kính, nếu không sẽ khặp phải nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt, học tập và làm việc.

40784971 1105357429625896 7233602310973161472 n

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

3. Tần suất đeo kính cận thế nào là hợp lý?

Tần suất đeo kính phụ thuộc vào 2 yếu tố là độ tuổiđộ cận.

Yếu tố độ cận đã được chúng tôi đề cập tới ở trên. Về độ tuổi, theo các chuyên gia nhãn khoa:

Những người bị cận dưới 23 tuổi: Do thị lực còn chưa ổn định, vì thế nếu phải đeo kính cận thì nên đeo kính thường xuyên 24/24.

Việc này không chỉ giúp cho bạn có thể nhìn rõ các hình ảnh trong đời sống thường nhật mà còn giúp các cơ điều tiết của mắt được hoạt động một cách ổn định.

Những người bị cận từ 23 tuổi: Nên đeo kính khi nào cần thiết như đi đường, nhìn xa hay tham gia các hoạt động ngoài trời (đạp xe, câu cá, chơi golf,…).

Khi nhìn gần hoàn toàn có thể bỏ kính ra. Đặc biệt những người bước vào độ tuổi 40-45, khi đó lão thị đã bắt đầu xuất hiện thì việc bỏ kính ra khi nhìn gần là điều bắt buộc.

Tổng hợp 2 yếu tố, chúng ta có bảng hướng dẫn:

Có nên đeo kính cận thường xuyên không

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

>>> Xem thêm: 4 lưu ý khi đeo kính dành cho người bị cận thị.

IFrame

Hiện nay, cận thị không thể chữa khỏi dứt điểm trừ khi phẫu thuật mắt. Vì thế, đeo kính đúng độ cận và tần suất là cách dễ dàng nhất để bạn kiểm soát độ cận. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian đi kiểm tra mắt thường xuyên để kịp thời điều chỉnh kính cho phù hợp với tình trạng thị lực.

Xem ngay: Hỏi đáp A – Z về đo độ cận thị

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá