Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Cảnh báo cận thị học đường và phương pháp phòng tránh

Cận thị là một tật khúc xạ phổ biến ở lứa tuổi học sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do thói quen sinh hoạt, môi trường sống và những áp lực học hành. Tỷ lệ mắc cận thị học đường vẫn đang gia tăng qua từng năm và chưa có chiều hướng giảm xuống, đặc biệt là các thành phố lớn, thậm chí có những cháu mới mầm non cũng đã mắc cận thị.

Cảnh báo cận thị học đường và phương pháp phòng tránh

Cận thị là một tật khúc xạ phổ biến ở lứa tuổi học sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do thói quen sinh hoạt, môi trường sống và những áp lực học hành. Tỷ lệ mắc cận thị học đường vẫn đang gia tăng qua từng năm và chưa có chiều hướng giảm xuống, đặc biệt là các thành phố lớn, thậm chí có những cháu mới mầm non cũng đã mắc cận thị.

can thi hoc duong

Khi mắt con phải nhìn gần quá nhiều và thường xuyên sẽ khiến cho mắt phải điều tiết nhiều, lâu dần mắt sẽ quen với việc nhìn gần và giảm khả năng nhìn xa. Đọc sách quá gần, xem quá nhiều các thiết bị thông minh, ngồi không đúng tư thế chính là một trong những nguyên nhân gây nên cận thị đối với lứa tuổi học sinh.

Vậy cận thị học đường có thể phòng tránh được không, hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi để bạn có thể phòng tránh cận thị cho con mình một cách sớm nhất nhé.

Các phương pháp phòng tránh cận thị học đường

+ Không để mắt làm việc liên tục quá 45 phút

Các chuyên gia khuyên rằng không nên để mắt làm việc quá 45 phút, sau mỗi tiết học cần có một khoảng thời gian ngắn để trẻ giải lao, vui chơi và thư giãn.

Có thể hướng dẫn trẻ nghỉ ngơi mắt bằng cách nhìn tán ra xung quanh, nhìn cây xanh hoặc nhắm mắt từ 30 giây đến 1 phút, hoặc để mắt nhìn xa 1-2 phút. Học sinh nên ra sân chơi và tập thể dục để thư giãn, tránh đọc truyện, chơi game sẽ khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi.

can-thi-hoc-duong

+ Chú ý đến ánh sáng

Phòng học ở trường và ở nhà cần được chiếu sáng đầy đủ và nên ưu tiên các ánh sáng tự nhiên. Tuyệt đối không để trẻ học tập trong môi trường ánh sáng không đủ hoặc ánh sáng không đều sẽ khiến trẻ không thể nhìn rõ làm mắt phải điều tiết liên tục gây ra nhức mỏi mắt.

+ Khoảng cách đọc và viết

Khoảng cách đọc và viết đúng quy định cũng là một trong những cách phòng tránh cận thị học đường hiệu quả. Khoảng cách đọc và viết phù hợp đối với học sinh là từ 25-40 cm

Bên cạnh đó phụ huynh còn cần chú ý đến cả tư thế ngồi của trẻ. Ngồi không đúng cách không chỉ làm ảnh hưởng nặng nề đến đôi mắt mà còn làm cho trẻ mắc một số bệnh như cong vẹo cột sống hay gù lưng. Giữ cổ và lưng thẳng sẽ giúp khả năng tập trung cao hơn, tránh mệt mỏi cho mắt và cơ thể và giúp đẩy lui các bệnh về học đường khác cho trẻ.

+ Bổ sung dinh dưỡng cho mắt

Một đôi mắt sẽ sáng và khỏe mạnh khi được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Các loại vitamin như A,E,D, chất khoáng có trong rau, củ, trái cây, thịt, cá, trứng,.. rất có ý nghĩa đối với đôi mắt, giúp mắt sáng hơn và tăng khả năng điều tiết. Đối với các trẻ bị cận thị nên bổ sung thêm viên uống bổ mắt.

+ Khám mắt định kì

Việc khám mắt định kì 3-6 tháng một lần là cách nhanh nhất để phát hiện cận thị học đường. Nếu trẻ có những biểu hiện về tật khúc xạ, cần đưa trẻ đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị phù hợp nhất.

a5 3987

Tuy nhiên các mẹ nên chú ý cần phải xem xét kĩ các phòng khám tại địa phương để chọn ra các phòng khám uy tín trước khi đưa con đến khám. Những phòng khám không đủ chuyên môn không chỉ khám sai về độ cận thị, đôi khi còn đưa ra những tư vấn không chính xác dẫn đến bố mẹ không có cách chữa trị, và phòng tránh mắt phù hợp cho con. Vì một đôi mắt sáng và khỏe mạnh cho trẻ, bố mẹ cần thiết phải chú ý đến điểm này.

Tại Hà Nội, phòng khám mắt Bích Ngọc được đánh giá là một trong những địa chỉ khám mắt uy tín và tin cậy, được các mẹ review rất tốt. Phòng khám mắt Bích Ngọc hoạt động dưới sự chỉ đạo chuyên môn của bác sĩ CKII Ts. Trịnh Thị Bích Ngọc- Nguyên Phó Giám Đốc bệnh viện mắt Hà Nội

Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về một số địa chỉ khám mắt uy tín tại Hà Nội

Năm học 2018-2019 đã đến, để chung tay cùng bố mẹ chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt của trẻ, Kính mắt Bích Ngọc tổ chức chương trình chăm sóc mắt học đường với nhiều ưu đãi đặc biệt. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách có thể tham khảo tại website này của chúng tôi: https://mathocduong.com/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá