Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Chăm sóc mắt cho con trong năm học mới

Sáng nay ngày 5/9/2018 gần 22 triệu học sinh bước vào năm học mới 2018 - 2019. Việc trở lại trường học của con các con đồng nghĩa với việc phải tập trung và bảng đen phấn trắng, sách vở, nghe nhìn và cả học trên máy tính. Đối với những trẻ bị các tật khúc xạ về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị bị suy giảm thị lực có thể tác động đến việc học tập của trẻ.

Đặc biết đối với các bố mẹ có con bị các tật khúc xạ về mắt cần thường xuyên theo dõi và chăm sóc mắt cho con nhiều hơn nữa để tránh ảnh hưởng tới thị lực của trẻ.

Năm học mới 2018 – 2019 sẽ có nhiều thay đổi từ giáo trình cũng như phương pháp học tập, điều này khiến trẻ sẽ phải học nhiều và tìm hiểu nhiều từ đó khiến các trẻ không mắc các tật khúc xạ, các trẻ mắt tật khúc xạ có thể ngày càng tăng độ và suy giảm thị lực. Vì vậy để trẻ có một đôi mắt khỏe mạnh thì các bố mẹ hãy áp dụng những lời khuyên bổ ích từ Chuyên gia Nhãn khoa 2 TSBS Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội dưới đây:

1. Khám mắt cho trẻ từ 3 đến 6 tháng một lần trong năm
Hiện nay hầu như các trường đều có kiểm tra thị lực đầu năm học, nhưng theo đánh giá và nhận xét của một số chuyên gian cho rằng đây không phải là cách đáng tin cậy để theo dõi sức khỏe và thị lực mắt cho trẻ.

khám mắt cho trẻ cận thị

Những bảng đo thị lực được thiết kế chỉ để phát hiện ra một hoặc hai vấn đề về tầm nhìn, vì thế sẽ là sai lầm khi cho rằng nếu con vượt qua được bảng kiểm tra thị lực, thì mắt con là tốt. Để tránh việc con em mình đến trường với khả năng nhìn kém và thị lực suy giảm thì các bố mẹ nên sắp xếp thời gian cũng như công việc để đưa trẻ đi khám mắt toàn diện trong năm . Bố mẹ nên nhớ đừng chờ đến lúc con vào năm học mới rồi mới đưa trẻ đi khám mắt vì theo các chuyên gian nhãn khoa thì nên đưa trẻ đi khảm mắt từ 3 đến 6 tháng một lần trong năm.

2. Nên đưa con đến khám tại các cơ sở uy tín có chuyên môn
Với những cơ sở có chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại sẽ đánh giá và đo đúng thị lực của con bạn như đo khám mắt theo tiêu chuẩn ICC, thời gian thử kính mắt kính, cắt và đo kính đúng độ cận.. đặc biệt là dịch vụ chăm sóc hậu mãi như khám đo mắt miễn phí trong năm, sửa chữa vệ sinh kính nếu không may con bạn làm hỏng kính.

Cơ sở khám mắt uy tín

Tìm hiểu thêm về các cơ sở khám mắt uy tin nhất hiện nay tại đây

3. Thời gian sử dụng các thiết bị điện tử an toàn hơn 
Nếu bạn nghĩ việc chơi máy tính bảng không làm hại đến sức khỏe của con, thì hãy suy nghĩ lại. Cận thị ở trẻ 12 tuổi trở lên đã tăng từ 25% lên 42% do sử dụng các thiết bị điện tử. Tất nhiên, không thể bắt con ngừng dùng những vật dụng này, thay vào đó, có nhiều cách để bảo vệ con khỏi tác hại của chúng.

Đầu tiên, khuyến khích con thưởng thức một số hoạt động ngoài trời sau giờ học. Tiếp theo, đầu tư vào một màn hình giảm chói. Cuối cùng, thực hiện quy tắc 20-20-20 của chuyên gia: “Cứ 20 phút nhìn đi chỗ khác ở khoảng cách ít nhất 6 mét trong khoảng 20 giây”. Điều đó giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi đôi chút và có thể giúp tránh được những rắc rối do tiếp xúc quá nhiều với máy tính bảng có thể gây ra.

4. Giúp con lựa chọn kính mắt thoải mái nhưng hãy tập trung vào mắt kính
Nhiều trẻ em không đeo kính cận vì sợ rằng đó là nguyên nhân khiến các bé trở thành mục tiêu bắt nạt. Để giúp quá trình chuyển đổi này dễ dàng hơn, các chuyên gia khuyên cha mẹ nên có cách làm cho kính cận trở nên hấp dẫn hơn. Cách quan trọng nhất chính là đầu tư vào kiểu cách của kính đeo.

mắt kính thương hiệu chính hãng

Nhưng bố mẹ hãy tập trung vào mắt kính vì mắt kính chính là bộ phận ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt. Với một chiếc kính mắt tốt giúp con bạn tránh các tia UV, ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, tăng tầm nhìn rõ rệt, hơn nữa là giúp con không tăng độ trong thời gian đeo kính mắt mới.
Tìm hiểu thêm về một số mắt kính chính hãng tại đây

Năm học mới 2018 -2019 sắp bắt đầu, để chung tay cùng các bậc phụ huynh, nhà trường & toàn xã hội chăm sóc đôi mắt cho các em học sinh. Kính mắt Bích Ngọc tổ chức chương trình: CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG 2018

+ Chương trình mang đến quyền lợi cho các bạn học sinh (từ 06 – 18 tuổi)

+ Đo khám mắt miễn phí không giới hạn số lần trong 12 tháng. Đội ngũ chuyên môn được giám sát và chỉ đạo bởi TS. BSCKII. Trịnh Thị Bích Ngọc (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội)

+ Giảm giá 15% mọi sản phẩm tại showroom trong 12 tháng (không giới hạn số lần mua). Các bậc phụ huynh không lo về việc con tăng độ cận thường xuyên phải thay kính.

+ Miễn phí 100% dịch vụ vệ sinh kính và sửa chữa kính cơ bản. Các bậc phụ huynh không cần lo lắng về việc trẻ hiếu động, làm hư hại kính trong quá trình sử dụng.

+ Giảm ngay 100.000đ cho lần sử dụng dịch vụ đầu tiên tại Kính mắt Bích Ngọc.

203c‼️GÓI CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG 2018 chỉ có 500 suất và có giá: 199.000 VNĐ

26a1⚡ Dành cho 500 khách hàng đăng ký sớm nhất bằng 1 trong 2 cách:
Đăng ký thông tin tại website:
 mathocduong.com.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá