Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Đeo kính áp tròng khi đi ngủ có hại không?

Kính áp tròng được xem là vị cứu tinh giàu tính thẩm mỹ của những người bị tật khúc xạ (cận, loạn, viễn, lão thị). Nếu bạn là người đeo kính áp tròng thường xuyên, chắc hẳn sẽ có lần ngủ quên khi vẫn sử dụng kính. Bạn có cảm thấy đôi mắt có sự đổi khác sau khi quên gỡ kính áp tròng không?

Những tác động của kính áp tròng lên đôi mắt

Tổ chức FDA của Mỹ coi kính áp tròng như một loại thuốc, dù bạn không hấp thụ nó vào cơ thể, dù nó chỉ đơn giản là một lớp màng bọc quanh con ngươi của bạn thì bạn cũng cần phải học cách điều tiết lại để phù hợp với nó.

Kính áp tròng cũng có thể gây đau mắt hoặc khô mắt. Nước mắt của từng người có một độ PH nhất định, vì vậy mà khi đeo kính áp tròng vào thì chúng sẽ làm thay đổi độ PH của mắt và bạn sẽ bị chảy nước mắt nhiều hơn để giải quyết vấn đề này. Nếu mắt bạn bị khô thì nên cân nhắc để chọn loại kính áp tròng cho phù hợp.

Đeo kính áp tròng| Kính Mắt Bích Ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

5 mối nguy hiểm khi đeo kính áp tròng trong khi ngủ

Nếu như bạn thường xuyên đeo kính áp tròng khi ngủ thì chính bạn đang đẩy mình đến gần hơn với những mối nguy hiểm có hại cho đôi mắt.

1. Có thể gây mù lòa
Điều cần thiết để giữ cho giác mạc khỏe mạnh là cung cấp đầy đủ oxy. Nhưng kính áp tròng sẽ làm hạn chế sự tiếp xúc của giác mạc với oxy nhiều hơn bởi vì nó tạo ra một rào cản giữa oxy và giác mạc. Mặc dù hiện nay có một số loại kính dãn tròng mỏng cho oxy tiếp xúc tốt hơn với giác mạc, nhưng vẫn sẽ có lúc bạn phải trải qua tình trạng thiếu oxy vùng mắt.
Khi đó, mắt bạn dễ bị nhiễm trùng hơn vì vi khuẩn có thể vào giác mạc và khi bạn nhắm mắt mà không có nước mắt để rửa trôi chúng đi. Sau đó, vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển và có thể gây ra những trường hợp nguy hiểm mà đáng chú ý nhất là khả năng mất thị lực hoàn toàn.

Đeo kính áp tròng | kính mắt bích ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

2. Mắt đỏ
Kính áp tròng có thể gây dị ứng, và khiến mắt bạn chuyển sang màu đỏ nếu bạn ngủ mà không tháo kính áp tròng ra. Nó cũng có thể gây đau nhức mắt nếu bạn giữ thói quen này.

3. Loét mắt
Nguy cơ viêm loét giác mạc sẽ gia tăng nếu bạn đi ngủ mà không bỏ kính áp tròng ra. Điều này là do kính có thể làm xước bề mặt đôi mắt khi ngủ.

4. Viêm nhiễm
Nếu bạn có thói quen đi ngủ với kính áp tròng hàng ngày, nó có thể khiến mắt của bạn bị viêm nhiễm. Bởi vì, khi bạn nhắm mắt, kính áp tròng có thể gây xước bề mặt mắt, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây ra chứng viêm mắt.

Đeo kính áp tròng | Kính Mắt Bích Ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

5. Nhiễm trùng mắt
Ngủ quên tháo kính áp tròng cũng có thể gây nhiễm trùng. Vì bề mặt của kính áp tròng có thể gây ra vết thương cực nhỏ trên mắt trong khi ngủ, vi khuẩn có thể làm trầm trọng thêm các bệnh về mắt, về lâu dài có thể dẫn đến những vấn đề về mắt khác.

Nếu như bạn nhận ra rằng mắt bạn đang bị đỏ lên một cách bất thường, hay khi bạn cảm thấy có gì đó ở trong mắt bạn và điều này thường xuyên lặp lại, hoặc bạn không thể nhìn tốt như xưa hay khi mà bạn nhìn vào bóng đèn, bạn có cảm giác mắt đau nhức thì đó chính là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn cần phải đến tìm bác sĩ ngay lập tức.
Để loại bỏ những nguy hiểm có thể xảy ra với mắt khi đeo kính áp tròng, bạn nên loại bỏ ngay thói quen thường xuyên đeo kính áp tròng khi ngủ. Và khi đã đeo kính áp tròng nên có những biện pháp chăm sóc, vệ sinh kính cẩn thận.
Để được tư vấn các kiến thức chuyên sâu về mắt, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi tại đây

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá