Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Đeo kính cận quá độ có hại cho mắt không?

Đeo kính phù hợp có thể giúp bạn nhìn rõ hơn đồng thời có đôi mắt khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, đeo kính không phù hợp - đeo kính cận quá độ sẽ mang đến nhiều tác hại cho mắt.

Hiện nay, có đến 20% số người bị cận thị đang đeo kính không đúng với độ cận thực tế của đôi mắt. Điều này gây ra rất nhiều nguy hiểm cho mắt.

Những hiện tượng thường gặp như mắt bị dại đi, mắt lồi, thiếu linh động và tinh anh, không tự nhiên… chỉ sau một thời gian đeo kính là những vấn đề thường gặp nhất ở người mắc tật cận thị đeo kính cận quá độ. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đó (như đeo kính sai cách, đeo kính không thường xuyên, sai PD khoảng cách đồng tử…), trong đó có đeo kính quá độ cận.

Hãy cùng tìm hiểu xem, tại sao đeo kính quá độ cận lại có hại, và những hệ quả của việc đeo kính nặng hơn độ cận của mắt là gì.

Đo thị lực và cắt kính tại Kính mắt Bích Ngọc

I/ Nguyên nhân đeo kính quá độ cận

Việc đeo kính quá độ cận có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhầm lẫn trong đo thị lực, xác định sai số kính, mắt điều tiết quá nhiều trong quá trình đo thị lực… cũng là nguyên nhân dẫn tới kết luận số kính sai, dẫn tới đeo kính sai độ cận, cao hơn độ của mắt. ►Xem ngay: 4 bước đo thị lực theo đúng chuẩn ICEE

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, 93,4% trường hợp đeo kính sai độ cận đều xuất phát từ nguyên nhân khách quan – mà khởi nguồn là do chọn lựa sai cơ sở đo mắt, cắt kính, những cửa hàng không có chứng chỉ hoạt động hoặc không đảm bảo yếu tố chuyên môn.

 

II/ Biểu hiện của đeo kính quá độ cận

Khi đeo kính, bạn có thể gặp các triệu chứng liên quan đến rối loạn điều tiết như:

+ Nhức mỏi mắt
+ Nhìn mờ
+ Méo hình
+ Nhức đầu
+ Chóng mặt…

III/ Tác hại của đeo kính quá độ cận

Khi đeo kính sai mức độ cận thị hiện tại của mình, đặc biệt là kính có độ cận nặng hơn so với mức cận thị mà bạn đang mắc, điều này sẽ làm hỏng mắt bạn. Bởi lẽ, khi kính đeo quá độ có thể dẫn tới nhiều triệu chứng choáng, nhức, gây khó khăn trong các hoạt động và về lâu ngày có thể khiến rối loạn điều tiết – suy giảm thị lực.
Xem ngay: Đeo kính sai độ cận nguy hiểm như thế nào

Tác hại đeo kính không đúng PD

IV/ Lời khuyên dành cho người cận thị

– Khám mắt định kì từ 3 – 6 tháng/ lần để kịp thời điều chỉnh kính và có biện pháp chăm sóc mắt tốt nhất.
– Nên sử dụng mắt kính thương hiệu với đầy đủ các tính năng cơ bản: Cản tia UV, không loang nước, chống phản quang, hạn chế trầy xước, hạn chế bám bụi, vân tay
– Học tập và làm việc trong môi trường đầy đủ ánh sáng, cho mắt có thời gian thư giãn bằng cách sau 20 phút làm việc với máy tính nên cho mắt nghỉ ngơi 20 giây và nhìn xa 20 feet (tương đương 6m).
– Chế độ dinh dưỡng hợp lý, chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ khoa học.

Để bảo vệ đôi mắt đẹp của chính mình, các bạn nên khám mắt định kỳ 6 tháng/ 1 lần và chọn địa điểm cắt mắt kính uy tín, có thể tin tưởng để có chiếc kính cận phù hợp nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá