Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Đo kính cận và những điều cần lưu ý

Đeo kính cận là giải pháp được thực hiện nhiều nhất để cải thiện tình trạng thị lực của những người cận thị. Trước khi giao kính cho mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ thực hiện công việc đo kính cận để chọn ra loại kính phù hợp nhất với đôi mắt của người bệnh.

Bạn có từng thắc mắc sao bác sĩ đo cho người này nhanh hơn, người kia lâu hơn không? Hãy theo dõi quy trình đo kính cận dưới đây để biết rõ câu trả lời nhé. Một chiếc kính cận tốt khi nó vừa đảm bảo các yếu tố sức khỏe cho đôi mắt lại vừa có tính thẩm mỹ, tôn lên các đường nét trên khuôn mặt, trước khi có được điều đó, bạn sẽ phải trải qua những bước sau.

1. Khám độ khúc xạ

Bác sĩ sẽ khám độ khúc xạ của bạn, thử độ nhìn gần, nhìn xa sau đó tư vấn các loại mắt kính phù hợp, ưu nhược điểm của chúng để khách hàng lựa chọn. Trong thời gian này, khách hàng có thể đặt các câu hỏi về các bệnh tật liên quan tới mắt, mắt kính.

Khám khúc xạ

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

2. Chọn gọng kính

Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng kinh tế mà nhân viên bán hàng sẽ tư vấn loại gọng kính phù hợp với khách hàng. Mỗi người có một cấu trúc khuôn mặt khác nhau, nếu biết cách chọn gọng sẽ làm tôn lên các đường nét trên khuôn mặt, tạo nên sự trẻ trung và thời trang.

3. Nắn gọng-chấm tâm kính

Các gọng kính nguyên bản đều được sản xuất theo một nguyên mẫu nhất định, trong khi kích thước khuôn mặt của mỗi người là khác nhau nên cần phải điều chỉnh lại để tạo sự thoải mái khi đeo kính cho khách hàng. Bước này sẽ được thực hiện khoảng trong 15 phút.

4. Chọn loại mắt kính

Tùy theo độ cận thị mà bác sĩ sẽ hướng dẫn chọn loại mắt kính phù hợp và tư vấn về mức độ đeo kính thường xuyên để giúp hỗ trợ tốt nhất cho việc cải thiện thị lực. Một chiếc mắt kính tốt cần phải có đủ 5 tính năng: chống nước, chống chói lóa – phản quang, chống trầy xước, chống bám bụi bẩn, chống tia UV và ánh sáng xanh. Việc sử dụng mắt kính có đầy đủ 5 tính năng này sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại của môi trường.

Mắt kính tốt| Kính Mắt Bích Ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

5. Mài lắp kính 

Sau khi đã chọn được mắt kính, nhân viên kĩ thuật sẽ sử dụng các máy chấm tâm, mài tự động có độ chính xác cao, tùy loại gọng mà thời gian mài sẽ nhanh hay lâu.

6. Giao kính cho khách

Bác sĩ sẽ kiểm tra lại các thông số trên kính và kiểm tra sự phù hợp của kính đối với các khách hàng.

Khi đo kính cận, bệnh nhân nên tuân thủ đúng theo các yêu cầu của bác sĩ, hỏi bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở mắt trong quá trình đo kính, bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi rõ bác sĩ về tình trạng thị lực của mình để từ đó có những biện pháp chăm sóc đôi mắt cho phù hợp. Một điều cần chú ý nữa đó là bạn nên lựa chọn các phòng khám mắt chuyên khoa hoặc những cửa hàng kính mắt uy tín để việc đo và khám mắt của bạn đạt kết quả chính xác nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá