Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Hướng dẫn chọn kính mắt chống tia UV chính hãng

Một chiếc kính râm chính hãng sẽ giúp cản trở tia UV lên đến 100% và bảo vệ mắt tốt hơn các kính thông thường khác.

Mắt kính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến mắt. Chọn bất kỳ loại kính râm nào để đeo lên mắt và cho rằng chúng có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím là một điều hoàn toàn sai lầm. Kính rẻ tiền không đạt chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mắt kính có cấu tạo không đạt chuẩn có thể gây biến dạng hình ảnh, dẫn tới các bệnh lý về mắt như giảm thị lực, rối loạn thị giác, đục thủy tinh thể, bỏng giác mạc… .

Một chiếc kính chống tia UV chính hãng sẽ giúp cản trở tia UV lên đến 100% và bảo vệ mắt tốt hơn các kính thông thường khác. Việc cần làm là biết cách kiểm tra có phải là hàng chính hãng hay không.

1. Cách kiểm tra kính mắt chính hãng

Kính mát đạt chuẩn lọc tia cực tím thường có ghi “protection 100%” hoặc “UV400” (tức lọc hết các tia cực tím). Tuy nhiên, mắt thường không thể phân biệt kính mát có lọc được tia cực tím hay không mà phải có máy đo độ lọc của tia cực tím. Vì vậy, bạn nên yêu cầu cửa hàng kính mắt đo độ lọc tia cực tím bằng máy. Nếu rọi vào máy soi, kính chính hãng được phủ lớp chống tia cực tím sẽ hiện dòng chữ số UV400.

Máy test kính chống tia UV

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Máy test kính chống tia UV

Ngoài ra, như đã phân tích trong bài trước, lớp tính năng chống tia UV có trong tất cả các mắt kính chính hãng, để kiểm tra mắt kính chính hãng, bạn thực hiện 3 bước sau:

Thứ nhất: Trên mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được dán một tem Barcode trên càng kính, mã số kính trên Barcode phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên Barcode là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.

Thứ hai: Tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp được dán lên phía bên phải của Barcode và phía trên tem có in nhãn hiệu của mắt kính. Mặt sau của tem và Barcode là giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc.

Thứ ba: Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo và tên của công ty phân phối độc quyền các nhãn hiệu mắt kính quốc tế. Mặt sau của thẻ là Barcode với mã số kính trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính.

Mã số trên càng kính Versace

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Mã số trên càng kính Versace
Đối với các loại kính cận có khả năng chống tia UV, bạn có thể thêm một bước kiểm tra mắt kính bằng cách hà hơi để xem có xuất hiện logo in chìm của hãng hay không.

Mắt kính thương hiệu, điển hình như mắt kính Kodak (Mỹ), mắt kính Crizal Essilor (Pháp)… đều có in một dòng chữ logo trong suốt trên bề mặt mắt kính, không thể nhận thấy nếu nhìn qua bình thường. Hình in chìm này, chỉ có thể được nhận ra khi ta hà hơi, hay cho mắt kính qua hơi nước nóng.

2. Mua kính mắt chống tia UV chính hãng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng kính mắt, bạn có thể lựa chọn dựa trên đánh giá của người dùng tại đây. Mỗi sản phẩm bạn lựa chọn có địa điểm bán khác nhau.

2.1. Kính râm thường

Đối với kính râm thường, có sẵn của các thương hiệu như Gucci, Dior, Rayban, Gental Monster … bạn có thể mua trực tiếp trên website của thương hiệu đó hoặc các trung tâm thương mại lớn.

Chi phí mỗi chiếc kính có thể từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng.

2.2. Kính râm cận

Đối với kính râm cận, bạn nên đến các cửa hàng kính mắt uy tín để tiến hành đo thị lực, chọn tròng kính chính hãng để được đảm bảo mắt kính là tốt nhất cho bạn.

Kính mắt Bích Ngọc cung cấp tròng kính râm cận thuộc 2 thương hiệu là Essilor và Chemi, giá chỉ từ 485.000đ, gọng kính có giá từ 300.000đ cùng các lợi ích sau:
✓ Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính)
✓ Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sát
✓ Cố vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội
✓ Miễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá