Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Hướng dẫn lựa chọn kính cận đổi màu

Người cận thị muốn sử dụng kính cận đổi màu khi ra nắng cần hiểu rõ: Kính cận đổi màu có những loại nào? Kính cận đổi màu có giá bao nhiêu?

 

1. Mắt kính cận đổi màu

Kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kínhmắt kính. Sở dĩ kính cận đổi màu khi ra nắng là do công nghệ sản xuất mắt kính tạo nên.

Khác với mắt kính thông thường, khi chế tạo mắt kính đổi màu các hãng sản xuất sẽ sử dụng thêm 1 loại vật liệu đặc biệt có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi là sun-sensor).

Vật liệu sun-sensor này thường có thành phần chính là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen). Đây là những hoạt chất đã được sử dụng từ rất lâu trong lĩnh vực nhiếp ảnh (thuốc tráng lên cuộn phim của máy chụp ảnh).

Các phân tử bạc Halogen này bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia UV (tia cực tím) có trong ánh sáng mặt trời, chúng sẽ hấp thụ năng lượng và chuyển đổi màu sắc.

Sự đổi màu của mắt kính

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Công nghệ này giúp cho mắt kính tự động đổi màu (giống như kính râm) khi ra nắng và trở lại trong suốt trong điều kiện bình thường (ở trong nhà).

IFrame

2. Phân loại mắt kính đổi màu

Mắt kính đổi màu được chia làm 2 loại, dựa trên 2 cách sản xuất khác nhau.

Cách 1, trộn đều vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) với vật liệu sản xuất mắt kính. Mắt kính được sản xuất theo cách này sẽ có toàn bộ phần phôi kính đổi màu.

Cách 2, phủ lớp vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) lên bề mặt của mắt kính. Mắt kính được sản xuất theo cách này sẽ chỉ có phần lớp phủ đổi màu.

Hiện nay, các hãng sản xuất mắt kính hàng đầu thường lựa chọn cách thứ 2, chế tạo ra các mắt kính có lớp phủ đổi màu, vì những tính năng ưu việt hơn mà công nghệ này mang lại.

Tính năng đổi màu trên mắt kính cận

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Kiểm tra tính năng đổi màu trên mắt kính cận bằng bút chiếu tia UV

3. Mắt kính đổi màu Essilor Transition

Essilor là thương hiệu sản xuất mắt kính nổi tiếng ở Pháp. Đây là thương hiệu dẫn đầu thế giới về lượng mắt kính bán ra hàng năm. Sản phẩm của Essilor luôn nổi bật bởi công nghệ hiện đại, chất lượng đã được khẳng định.

Mắt kính đổi màu Essilor Transition sử dụng công nghệ Chromea 7™ mang đến trải nghiệm sử dụng tốt, rất được ưa chuộng trên thị trường. Màu sắc của Essilor Transition đậm đà, tốc độ đổi màu nhanh, hoàn toàn trong suốt khi ở trong nhà, bảo vệ vệ toàn diện đôi mắt trước tác hại của tia UV.

Mắt kính đổi màu

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Mắt kính đổi màu Essilor Transition mang đến trải nghiệm tốt nhất

Chú ý: kính cận đổi màu có thể sử dụng bình thường vào buổi tối, kể cả khi tham gia giao thông.

>>Xem thêm về: Kính lái xe ban đêm tại đây.

4. Giá bán của mắt kính đổi màu

Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bán của mắt kính đổi màu đó là: thương hiệu & chiết suất.

Tại Kính Mắt Bích Ngọc, phân phối chính mắt kính đổi màu của thương hiệu Essilor (chiết suất 1.50, 1.59, 1.60) và thương hiệu Chemi (chiết suất 1.56).

Bảng giá mắt kính đổi màu

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Bảng giá mắt kính đổi màu tại Kính mắt Bích Ngọc

5. Hỏi đáp về kính cận đổi màu

a) Ai phù hợp nhất với kính cận đổi màu?

Kính cận đổi màu phù hợp nhất với những người bị cận thị/viễn thị thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời như: đạp xe, chạy bộ, câu cá, chơi golf,…

b) Ưu điểm của kính cận đổi màu là gì?

Kính cận đổi màu có 2 ưu điểm chính: (1) sự tiện lợi – chỉ cần sử dụng 1 chiếc kính thay vì 2 chiếc kính; và (2) điểm nhấn thời trang và phong cách cho người sử dụng.

c) Nhược điểm của kính cận đổi màu là gì?

Kính cận đổi màu của các nhà sản xuất uy tín đã được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ càng, nên gần như không có nhược điểm. Nếu có thì đó là ở kỳ vọng và khả năng thích nghi của từng người sử dụng. Một là, lần đầu sử dụng kính cận đổi màu bạn có thể chưa quen, có cảm giác khó chịu, nhưng thường sẽ thích nghi ngay sau 1 thời gian ngắn. Và hai là, độ đậm của màu sắc, mức độ nhanh về tốc độ đổi màu có thể không được như bạn kỳ vọng.

d) Người cận thị có mấy cách để đeo kính râm?

Cách đầu tiên là bạn sử dụng kính cận đổi màu, cách thứ hai là sử dụng kính râm cận (mắt kính cận có màu). Khác với kính cận đổi màu, kính râm cận sẽ có màu sắc cố định nên chỉ thường sử dụng ở ngoài trời.

>>Xem thêm: Những cách đeo kính râm cho người bị cận.

e) Không bị cận có thể sử dụng mắt kính đổi màu không

Mắt kính không độ còn có tên gọi là mắt kính plano. Với người không mắc cận thị, có thể sử dụng mắt kính plano để bảo vệ mắt khi ngồi làm việc với máy tính, khi tham gia giao thông ngoài đường. Và mắt kính đổi màu thì có mắt kính plano để bạn có thể sử dụng.

Kính cận đổi màu khi ra nắng

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

>>>Tham khảo thêm: Cắt kính cận giá bao nhiêu thì phù hợp

Tại Kính mắt Bích Ngọc, mắt kính chính hãng có giá chỉ từ 485.000đ, gọng kính có giá từ 300.000đ.

✓ Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính)

✓ Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sát

✓ Cố vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội

Miễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá