Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Không có triệu chứng – không cần khám mắt, hãy nghĩ lại!

Rất nhiều người cho rằng không có triệu chứng bất thường thì không cần phải đi khám mắt, tuy nhiên đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hãy xem nghiên cứu dưới đây của Hiệp hội quang học Mỹ để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Không có triệu chứng – không cần khám mắt, hãy nghĩ lại!

Theo một nghiên cứu gần đây của Hiệp Hội Nhãn khoa Mỹ, những người không có triệu chứng về mắt và không đi khám mắt định kì có nhiều thay đổi trong mắt hơn là những bệnh nhân có triệu chứng và đi khám định kỳ.

Theo Optometry and Vision Science, một nghiên cứu của Canada cho thấy 58% bệnh nhân không có triệu chứng ở mắt khi khám mắt toàn diện sẽ thường xuyên có thay đổi về trạng thái mắt so với 77% bệnh nhân có triệu chứng ở mắt mà đi khám định kì.

Khám mắt toàn diện

Xem xét dữ liệu được dịch trong nghiên cứu Waterloo Eye Study cho thấy trong 2656 bệnh nhân không có triệu chứng (trong tổng số 6397 bệnh nhân) có: 41% thay đổi về đơn kính mắt, 31% thay đổi về hiện trạng, và 16% có chẩn đoán mới quan trọng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn lưu ý thêm rằng, khi tuổi tác và áp lực các kì thi tăng cũng là một yếu tố tác động đến những con số thống kê trên.

Giáo sư Elizabeth Irving, O.D., Ph.D.,khoa đo thị lực và thị giác tại trường đại học University of Waterloo , tác giả của nghiên cứu cho biết: 58% bệnh nhân không có triệu chứng mà có ít nhất 1 thay đổi khi khám toàn diện là một điều ” khá ấn tượng”.

Nhiều người cho rằng, họ sẽ tự nhận biết được nếu có vấn đề về thị lực. Điều này là hoàn toàn sai lầm!
Ông Irving cho rằng khám mắt toàn diện và thường xuyên phát hiện một số lượng đáng kể các vấn đề liên quan đến mắt bao gồm cả sức khỏe ở những người không có triệu chứng ở mắt. Kiểm tra khám mắt định kì trên thực tế rất có hiệu quả và đáng để ủng hộ.

Khám mắt| Kính Mắt Bích Ngọc

Tầm quan trọng của việc chăm sóc mắt kịp thời

Chuẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh về mắt giúp ngăn ngừa tình trạng mất thị lực. Tuy nhiên cần phải thực hiện xét nghiệm mắt toàn diện. Bởi các chuyên gia cho rằng, sẽ có một sai lệch nghiêm trọng nếu như tách các xét nghiệm khúc xạ hoặc kiểm tra tầm nhìn không đầy đủ.

Khúc xạ chỉ là 1 trong 12 phần của khám mắt toàn diện,việc chỉ khám một mình khúc xạ là chưa đủ để xác định sức khỏe của đôi mắt.Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, hãy học cách chăm sóc mắt toàn diện bạn nhé.

Nguồn: Chuyên mục Chăm sóc mắt của tạp chí AOA thuộc Hiệp Hội Nhãn khoa Mỹ. 

Để tạo điều kiện cho các bố mẹ thuận tiện trong việc theo dõi thị lực cho các con một cách toàn diện nhất, chúng tôi tổ chức chương trình chăm sóc mắt học đường 2018 với các ưu đãi cực khủng cho các bé từ 6-18 tuổi. 500 suất Quà tặng cực khủng. Hãy Nhanh tay đăng kí để được hưởng khuyến mại nhé.

Chi tiết xem tại: https://mathocduong.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá