Mở Cửa Hàng Ngày : 8h30 - 21h30 8h30 - 21h30

06 điều cần biết khi mua kính loạn thị

Có hai loại kính loạn thị phổ biến hiện nay là kính gọng và kính áp tròng loạn thị, cùng Kính mắt Bích Ngọc tìm hiểu về công dụng của mỗi loại để bạn có thêm lựa chọn phù hợp nhé!

1. Kính loạn thị là gì?

Theo những gì Kính mắt Bích Ngọc đã chia sẻ trong bài loạn thị (https://kinhmatbichngoc.vn/loan-thi.htm) thì loạn thị là một khuyết tật về độ cong của mắt hay còn được gọi là tật khúc xạ ở mắt. Loạn thị xảy ra khi giác mạc (mặt trước của mắt) hoặc thủy tinh thể (thấu kính bên trong mắt) bị biến dạng (cong không đều).

kính loạn thị

Kính loạn thị dùng để điều chỉnh tiêu điểm của mắt người loạn thị. Mắt kính loạn thị sẽ được lắp vào gọng để giúp người loạn thị nhìn rõ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng kính áp tròng dành riêng cho mắt bị loạn thị.

2. Loạn thị có nên đeo kính không?

Các chuyên gia khuyên rằng, mắt bị loạn thị không thể tự khỏi và sẽ có khả năng tăng độ nếu như không có phương pháp điều trị kịp thời.

Theo Kính mắt Bích Ngọc, nếu mắt có cận loạn thị (vừa cận, vừa loạn) hoặc loạn thị trên 0,5 độ thì bạn nên đeo kính. Vì nếu không đeo kính, thì hình ảnh không rõ nét chất lượng cuộc sống của bạn giảm sút, sau đó là nguy cơ khiến cho mắt dễ bị nhanh tăng độ hơn.

3. Các loại kính cho người loạn thị

Hiện nay có 02 loại kính dành cho người loạn thị là kính thuốc loạn thị (kính cắt theo số đo của mắt) và kính áp tròng.

3.1. Kính thuốc loạn thị

Với loại kính gọng hay còn được gọi là kính thuốc loạn thị, sẽ được cắt theo đúng số đo mắt của bạn. Nhưng trước đó bạn phải thăm khám, kiểm tra thị lực để biết chính xác tình trạng của mắt và đeo kính thử đúng độ rồi mới cắt để lắp vào gọng.
Bên cạnh đó, một chiếc kính loạn thị đẹp không chỉ phù hợp với khuôn mặt mà còn cần có một cặp mắt kính chất lượng.

kính thuốc loạn thị

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mắt kính kém chất lượng được bày bán trà trộn cùng với các sản phẩm mắt kính tốt. Nếu như bạn không có sự tinh ý hoặc mua tại các cửa hàng không có địa chỉ uy tín nên rất khó để phát hiện ra.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều cửa hàng kính mắt có sẵn kính loạn thị có độ mà bạn không cần phải kiểm tra hay  cắt mắt theo đơn kính, chỉ cần đeo thử mà nhìn rõ là được. Kính mắt Bích Ngọc khuyên bạn nên kiểm tra, thăm khám để biết chính xác về tình trạng trạng của mắt, cắt kính theo đúng số độ trên đơn kính để đảm bảo thị lực tốt nhất cho đôi mắt bạn.

👉 Lời khuyên từ Kính mắt Bích Ngọc: Hãy dùng những loại mắt kính có thương hiệu, có đầy đủ các lớp phủ bảo vệ mắt như: chống ánh sáng xanh, chống tia UV, hạn chế chói lóa, bụi bẩn, không bám nước… để bảo vệ mắt tốt nhất cũng như giúp mắt bạn giảm thiểu nguy cơ gây ra các bệnh lý về tật khúc xạ.

3.2. Kính áp tròng loạn thị

Kính áp tròng hay còn gọi là lens được sản xuất và thay thế sẽ mang lại sự tiện dụng hơn cho những ai mắc các bệnh về tật khúc xạ tiện hơn khi bạn sử dụng gọng kính. Ngoài tính năng làm đẹp cho đôi mắt thì kính áp tròng giúp điều chỉnh, khắc phục các loại tật khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị.

Kính áp tròng loạn thị

Loạn thị lại là một loại tật khúc xạ không có sự ổn định nhất chính vì thế bạn cần phải đeo kính áp tròng loạn thị giúp mắt điều tiết được hiệu quả. Bên cạnh đó, khi đeo kính áp tròng bạn cũng luôn phải sử dụng các dung dịch rửa mắt giúp mắt không bị cay mắt hay khô, mỏi để không gây nhiễm trùng mắt.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại kính áp tròng cho mắt loạn thị phổ biến sau:

a. Kính áp tròng Toric

Đây là loại kính áp tròng với thiết kế đặc biệt, phù hợp với những ai mắc tật khúc xạ loạn thị. Kính được làm từ chất liệu Hydrogel thông thường hoặc Hydrogel Silicon có độ thoáng khí cao và cũng là loại kính áp tròng mềm.

Kính áp tròng loạn thị Toric sẽ giúp xoay các điểm sáng theo hướng thích hợp khi các điểm đó đi đến giác mạc hội tụ ở nhiều điểm khác nhau, đây cũng được coi là ưu điểm lớn nhất vì mắt của mỗi người có tâm khác nhau nên đây là loại kính khá phù hợp với mọi người.

Kính áp tròng Toric
Kính áp tròng Toric có giá khoảng 400.000đ/cặp sử dụng trong 3 tháng 

b. Kính áp tròng cứng Gas Permeable

Nếu giới thiệu kính áp tròng Toric điều chỉnh xoay hướng theo các điểm sáng hội tụ trên giác mạc thì áp tròng cứng Gas Permeable lại giúp định hình được giác mạc. Có nghĩa là khi bạn đeo loại tròng cứng này sẽ giảm bớt đi sự sai lệch và giảm tình trạng loạn thị của mắt một cách hiệu quả.

Kính áp tròng Gas Permeable

Kính áp tròng Gas Permeable có giá khoảng 550.000đ/cặp sử dụng trong 3 tháng 

Kính áp tròng loạn thị Gas Permeable cũng có thiết kế theo kiểu xoay hướng điều chỉnh theo điểm sáng hội tụ như Toric, ngoài ta kính áp tròng này còn mang lại cho bạn hình ảnh sắc nét, rõ ràng hơn nên đem đến cảm giác chắc chắn và an toàn khi đeo.

c. Kính áp tròng loạn thị Hybrid 3

Đây được coi là mẫu kính áp tròng loạn thị phổ biến nhất hiện nay, bởi theo khảo sát thực tế thì đây là loại kính áp tròng phù hợp nhất bởi nó là sự kết hợp giữa hai loại kính áp tròng trên. Vì thế kính áp tròng Hybrid hội tụ đủ các ưu điểm của hai loại kính trên, phù hợp với mọi tâm mắt, mọi đối tượng và đảm bảo về tính thẩm mỹ.

Với thiết kế chắc chắn, cứng cáp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đeo chúng vận động thể thao, giải trí mà không sợ bị lệch hay rơi rớt ra ngoài.

kính áp tròng Hybrid 3

Kính áp tròng Hybrid 3 có giá khoảng 800.000đ/cặp 

4. Cắt kính loạn thị bao nhiêu tiền?

Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là cắt kính loạn thị có giá bao nhiêu. Giá kính loạn thị được tính theo công thức:
​​​​​​GIÁ CẮT KÍNH LOẠN THỊ = GIÁ ĐO THỊ LỰC (1) + GIÁ CẶP MẮT KÍNH (2) + GIÁ GỌNG KÍNH (3)

Với giá đo thị lực thì thông thường nếu bạn thăm khám và kiểm tra thị lực tại các cửa hàng kính mắt thì dịch vụ này sẽ hoàn toàn miễn phí. Còn nếu thăm khám trong bệnh viện, phòng khám mắt thì sẽ mất phí tùy vào mức độ bệnh khác nhau.

Giá cặp mắt kính sẽ phụ thuộc vào chiết suất, thương hiệu, tính năng của mắt kính và tính có sẵn.

Cắt kính loạn thị bao nhiêu tiền

Còn giá gọng kính phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu. So với mắt kính, gọng kính có nhiều thương hiệu hơn và mỗi thương hiệu gắn với một phân khúc giá bán.

Như vậy một cây kính loạn thị chất lượng (gọng kính & mắt kính) sẽ có giá giao động từ 800.000đ trở lên.

5. Cắt kính loạn thị ở đâu thì uy tín?

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng kính mắt bày bán các sản phẩm kính cho người loạn thị, chính vì thế có rất nhiều người phân vân không biết lựa chọn cửa hàng nào uy tín với mức giá hợp lý.

Bởi nếu chọn mua kính loạn thị không rõ nguồn gốc, mắt kính không có xuất xứ rõ ràng, càng kính thì dễ bong tróc sơn nên sẽ gây ảnh hưởng cho da của bạn và ảnh hưởng đến thị lực của mắt trong quá trình khi đeo và gây ra các tình trạng nguy hiểm về bệnh lý cho mắt.

Kính mắt Bích Ngọc là đơn vị uy tín bán và phân phối các sản phẩm kính loạn thị với mức giá hợp lý, khi mua kính ở đây, bạn hoàn toàn yên tâm bởi quy trình kiểm định chất lượng chặt chẽ, được kiểm tra toàn bộ bao bì, hóa đơn sản phẩm khi mua. Không chỉ vậy, Kính mắt Bích Ngọc phân phối 100% mắt kính chất lượng, chính hãng đến từ các thương hiệu là Zeiss, Essilor, Chemi, Kodak, Hoya nên nếu bạn có nhu cầu cắt mắt kính thì địa điểm này là lựa chọn hàng đầu.

Đo kính mắt tại Kính mắt Bích Ngọc

Với chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong năm đầu sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, Kính mắt Bích Ngọc còn hỗ trợ sửa chữa cơ bản (thay ốc, thay đệm mũi, nắn chỉnh càng kính) và vệ sinh đánh bóng trọn đời sản phẩm cho mọi khách hàng.

Kính mắt Bích Ngọc còn là một trong những đơn vị công khai minh bạch quy trình mài lắp kính, bạn sẽ được trực tiếp xem các bước mài lắp kính ngay tại tầng 1 của showroom – đây là điều rất hiếm thấy ở các cửa hàng kính mắt. Nhờ đó mà bạn có thể kiểm tra được mắt kính lắp vào gọng có chính xác là mắt kính bạn đã mua hay không.

6. Các câu hỏi thường gặp về kính loạn thị

05 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KÍNH LOẠN THỊ

Theo các chuyên gia nếu mắt bạn bị loạn thị có độ loạn cao thì không nên đeo kính áp tròng bởi về lâu dài có thể gây hại cho mắt. Ngoài ra để trả lời chính xác là loạn thị có nên đeo kính áp tròng được hay không bạn cần phải đo chính xác khúc xạ, khi đeo thử cần nghiêm túc đánh giá và nhận định để bác sĩ đưa ra loại kính tốt nhất cho bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán kính áp tròng loạn thị, thế nhưng bạn phải tìm hiểu thật kỹ các sản phẩm cũng như địa chỉ uy tín để chọn mua kính áp tròng loạn thị. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kính áp tròng loạn thị từ thương hiệu Caras với mức giá 800.000đ/cặp, hạn sử dụng 3 tháng tại https://caraslens.com/

Việc lựa chọn kính loạn thị áp tròng hay kính có gọng sẽ tùy thuộc vào sở thích và cá nhân của mỗi người. Với sự thoải mái tiện lợi, cũng như khả năng tài chính và tính thẩm mỹ sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đeo kính gọng hay kính áp tròng.

Kính mắt Bích Ngọc khuyên bạn trước khi quyết định chọn đeo loại kính nào, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để nhận được tư vấn tốt nhất.

Kính mắt Bích Ngọc khuyên bạn loạn thị không nên mua kính có độ sẵn tại cửa hàng. Bởi để mắt điều tiết và có tầm nhìn tốt nhất bạn không nên chủ quan, phải đi kiểm tra mắt để biết được tình trạng mắt hiện tại để nhận được lời khuyên và cách chăm sóc mắt hợp lý.

Trên thị trường hiện nay có dòng kính bơi cận, kính bơi cận loạn bán sẵn theo dải độ từ 1.5 độ đến 10 độ. Còn nếu bạn muốn mua kính bơi loạn thị thì nên hỏi lại phía cửa hàng nếu họ không có sẵn thì phải đặt mua theo đúng số độ của mắt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kính loạn thị, hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chọn được cho mình loại kính loạn thị phù hợp. Nếu cần thêm thông tin hoặc tư vấn, bạn vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0947 511 666 để hỗ trợ kịp thời. 

Kính mắt Bích Ngọc chỉ sử dụng mắt kính chất lượng, dịch vụ công khai minh bạch, tận tâm với khách hàng

Bài viết nổi bật

Loạn thị là gì? Phân biệt cận-viễn-loạn và cách điều trị

Gọng kính Gucci vuông bản to

Top 15+ Kính Gucci chính hãng, phân biệt thật giả & những điều lưu ý khi mua

Kính Gentle Monster gọng trắng

TOP 12 kính Gentle Monster được săn tìm nhiều nhất & cách mua hàng chính hãng

Mua kính cận đổi màu – đừng bỏ qua 10 lời khuyên sau

Gọng kính titan cao cấp nam nữ

BST các mẫu gọng kính titan nam nữ yêu thích và 6 điều cần biết

kinh nghiệm mua kính rayban chính hãng

Hiểu toàn tập về kính Rayban và BST 455 kính Rayban hot nhất mọi thời đại

Bài viết liên quan

THƯƠNG HIỆU

TẶNG 100 MÃ GIẢM GIÁ CẮT KÍNH CẬN

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá