Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Loạn thị có cần phải đeo kính thường xuyên không?

Với những người loạn thị, tần suất đeo kính có ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện tình trạng thị lực. Vậy những đối tượng nào cần phải đeo kính thường xuyên, và cách đeo kính thế nào cho đúng?

Loạn thị là một dạng tật khúc xạ ở mắt và có thể điều chỉnh được bằng nhiều phương pháp trong đó phổ biến là đeo kính loạn thị. Việc đeo kính hỗ trợ rất tốt cho việc cải thiện tầm nhìn, giúp mắt đỡ phải điều tiết nhiều và có thể áp dụng cho hầu hết mọi người. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề có nên đeo kính thường xuyên khi bị loạn thị. 

1/ Những đối tượng loạn thị nên đeo kính thường xuyên

♦ Đối với những người có độ loạn thị cao, cần phải đeo kính thường xuyên để đảm bảo có được tầm nhìn tốt khi vận động, làm việc.
♦ Những người có độ loạn thấp nhưng vẫn thấy mỏi mắt và đau mắt cũng cần phải đeo kính
♦ Trẻ dưới 10 tuổi loạn từ 1.5 D trở lên thì cần phải đeo kính thường xuyên nếu không sẽ bị giảm thị lực
♦ Việc đeo kính phụ thuộc vào tình trạng mắt của từng người. Có người độ loạn thấp nhưng không có kính không nhìn rõ được mọi vật thì vẫn cần phải đeo kính thường xuyên.

deo kinh ngay ngan scaled

2/ Những người không cần đeo kính thường xuyên

♦ Những người có độ loạn thị thấp, mắt không bị khô, bị mỏi thì không cần đeo thường xuyên
♦ Nếu như cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt khi không có kính thì không nên đeo kính thường xuyên.
Đối với những người lần đầu tiên đeo kính có thể mắt sẽ chưa thích ứng kịp, khiến cho người dùng khó chịu mặc dù đã được khám mắt và đo thị lực rất chuẩn. Bạn nên kiên trì sử dụng trong vài ngày, nếu vẫn cảm thấy không ổn thì nên tới các phòng khám chuyên khoa để khám lại mắt ngay. Có rất nhiều loại kính dành cho người loạn thị như kính gọng, kính áp tròng. Tuy nhiên trước khi đeo kính phải có sự thăm khám của các bác sĩ nhãn khoa. 

Bạn nên tham khảo video: những lưu ý khi đeo kính dành cho những người mắc tật khúc xạ dưới đây.

3/ Những lưu ý khi chọn kính đối với người loạn thị

♦ Trước khi đeo kính cần phải đo khúc xạ, phải đảm bảo độ chính xác của trục vị và độ khúc xạ, khi đeo thử cần nghiêm túc đánh giá và nhận định để bác sĩ đưa ra loại kính tốt nhất cho bạn.
♦ Nên đến các bệnh viện mắt hoặc phòng khám mắt chuyên khoa để khám mắt và cắt kính. Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều loại mắt kính kém chất lượng được trộn lẫn cùng mắt kính tốt để bán cho khách hàng, nếu như thực sự không tỉ mỉ, tinh ý thì sẽ rất khó để có thể phát hiện ra. Đối với những người loạn thị, nếu như đeo mắt kính kém chất lượng có thể ban đầu sẽ không có phản ứng nhưng về sau nó sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình trạng của mắt.
♦ Nên sử dụng những loại mắt kính thương hiệu có thêm lớp phủ tính năng có khả năng chống ánh sáng xanh có hại cho mắt từ các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh; chống tia UV từ ánh mặt trời, chống bụi bẩn; không bám nước mưa. Những loại mắt kính này sẽ bảo vệ tốt nhất cho mắt để giảm thiểu những nguy cơ gây ra các bệnh lý về mắt và tật khúc xạ. 
Bộ sản phẩm mắt kính chính hãng
Mắt kính Kodak chính hãng
>> Xem ngay những thương hiệu mắt kính đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
Hiện tại Kính Mắt Bích Ngọc đang cung cấp dịch vụ đo thị lực miễn phí cho mọi khách hàng khi đến với showroom, bên cạnh đó chúng tôi còn miễn phí vệ sinh và sửa chữa cơ bản gọng kính kể cả khi bạn chưa từng sử dụng các dịch vụ bên chúng tôi.  Đăng ký dich vụ ngay tại đây

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá