Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Mắt kính chống tia UV – bảo vệ mắt khỏi tia cực tím có hại

Tiếp xúc quá nhiều với tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời có thể khiến đôi mắt bị viêm giác mạc, đục thủy tinh thể, tổn thương giác mạc, và nguy hiểm hơn là căn bệnh thoái hóa điểm vàng gây mất thị lực vĩnh viễn.

I/ Tác hại của tia UV tới sức khỏe con người.
Hầu hết mọi người đều nhận thấy bức xạ tia cực tím có thể làm hại da và nỗ lực để bảo vệ da khỏi những tác động bất lợi này. Tuy nhiên,  rất ít người biết rằng, tia cực tím cũng có thể gây hỏng mắt nếu tiếp xúc quá nhiều.
Có 3 dạng bức xạ cực tím
+ UV C: đây là vùng tia UV có năng lượng cao nhất (bước sóng 100-290 nm), chủ yếu được hấp thụ bởi tầng ôzôn và do đó không được coi là một mối đe dọa. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng do sự phá hủy tầng ôzôn, nên có thể trong tương lai tia UV C cũng sẽ là một mối nguy hiểm.
+ UV B: đây là những tia có mức năng lượng thấp hơn tia UVC (bước sóng 290 – 320 nm), những tia này cũng được cản hầu hết bởi tầng khí quyển, tuy nhiên vẫn có ít chiếu tới bề mặt trái đất. Ở mức độ thấp, tia UVB kích thích sinh ra melanin – 1 loại sắc tố da – khiến cho da trở nên sậm màu. Ở mức độ cao hơn, tia UVB làm da cháy nắng gây tăng nguy cơ ung thư da. Tia UVB cũng gây ra sự chuyển màu da, tạo nếp nhăn và làm da mau lão hóa.
+ UV A: vùng tia này gần với vùng ánh sáng nhìn thấy (bước sóng 320-400 nm). Những tia này cũng có khả năng xuyên qua giác mạc, đi vào võng mạc gây ảnh hưởng đến mắt. Tiếp xúc quá nhiều với tia UVA có thể làm phát triển một số loại bệnh đục thủy tinh thể. Và theo nghiên cứu thì tia UVA có thể đóng vai trò đáng kể trong sự phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng.

II/ Vì sao cần sử dụng kính chống tia UV
Phơi nhiễm quá mức với tia UV trong thời gian ngắn có thể dẫn đến bệnh viêm giác mạc. Biểu hiện trước tiên mà chúng ta có thể thấy được chính là: mắt bị đỏ, khó chịu trong mắt, nhạy cảm với ánh sáng, hay bị chảy nước mắt và đau rát mắt.

Về lâu dài, phơi nhiễm với tia UV có thể khiến đôi mắt gia tăng nguy cơ đục thủy tinh thể, tổng thương võng mạc, mộng thịt và nguy hiểm hơn là bệnh thoái hóa điểm vàng gây mất thị lực vĩnh viễn.

Đó chính là lí do bắt buộc mọi người phải sử dụng kính chống tia UV để bảo vệ cho đôi mắt của mình mỗi khi ra ngoài nắng.
Có 2 loại mắt kính có tính năng chống tia UV đó là
+ Kính râm, kính đổi màu, kính râm cận
+ Kính thuốc được phủ lớp tính năng chống tia UV

III/ Mắt kính chống tia UV hoạt động như thế nào?
Trên các mắt kính thương hiệu luôn có một lớp phủ tính năng chống tia UV với kích thước nano có hiệu quả ngăn ngừa tia cực tím.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá