Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Người đeo kính tỉ lệ tai nạn giao thông tăng gấp 2,59 lần

Việc đeo kính đôi khi khiến cho chủ nhân của nó gặp phải rất nhiều bất tiện trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sinh hoạt, khó khăn khi làm việc và thậm chí là nguy hiểm đến cả sức khỏe, tính mạng.

Theo một thống kê chưa được kiểm chứng mới đây, những người đeo kính tỉ lệ gặp phải tai nạn giao thông tăng gấp 2,59 lần so với người bình thường. Mặc dù có thể đây là con số chưa thực sự chính xác nhưng nó phần nào phản ánh lên sự ảnh hưởng nghiêm trọng của việc đeo kính đối với chủ nhân của nó khi tham gia giao thông.

Lí giải cho điều này, chúng ta có thể tìm hiểu ở 2 nguyên nhân dưới đây.

Ánh đèn làm lóa mắt kính

Với những người đeo kính, hẳn ai cũng không còn xa lạ với việc mắt bị chói lóa bởi ánh đèn vào chiều tối và ban đêm. Khi tham gia giao thông, nhất là giờ tan tầm, ánh đèn cao áp từ trên cao, ánh đèn từ các phương tiện tham gia giao thông, từ các cột đèn tín hiệu là trở ngại lớn nhất của những người đeo kính. Việc lóa mắt khiến cho họ bị “mù tạm thời” trong 3-4 giây, điều khiển xe trở nên khó khăn, mất phương hướng và dễ gặp phải tai nạn.

Khuyên đọc: Lớp phủ tính năng chống phản quang

Mắt Kính Chống Lóa| Kính Mắt Bích Ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

 

Nước mưa làm nhòe kính khiến tầm nhìn mờ đục

Một cơn ác mộng khác không kém phần nguy hiểm với những người đeo kính đó chính là việc đi dưới trời mưa. Nước mưa loang ra trên mắt kính làm che đi tầm nhìn, mọi vật trở nên mờ đục, không rõ ràng làm mất phương hướng và việc điều khiển xe trở nên khó khăn, nguy hiểm hơn rất nhiều. Khi đó, họ phải liên tục tháo kính ra để lau, nhiều lúc người ta để mặc vậy và đi theo cảm tính. Và tai nạn xảy ra cũng là điều hiển nhiên.

Khuyên đọc: Tính năng chống bám nước trên mắt kính

Mắt Kính Đi Mưa

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

 

Một số nguyên nhân khác làm tăng tỉ lệ mắc phải tai nạn giao thông ở những người đeo kính có thể kể đến như: khi gặp phải gió, bụi nhiều bám vào kính cũng làm che đi tầm nhìn, hay việc đeo khẩu trang vào mùa hè mỗi khi dừng đèn đỏ khiến hơi thở bay lên làm mờ kính cũng khiến cho tầm nhìn bị hạn chế.

Giải pháp mới cho những người đeo kính

Hiện nay, các dòng mắt kính thương hiệu đều sử dụng một lớp phủ tính năng có tác dụng:
+ Chống phản quang, chói lóa
+ Chống trầy xước
+ Chống bám bụi
+ Chống bám nước
+ Chống ánh sáng xanh và tia UV
Thiết nghĩ, với những người đeo kính khi tham gia giao thông cần phải lựa chọn cho mình một loại mắt kính tốt để giảm thiểu những nguy cơ có thể gây ra tai nạn.

Khuyên đọc: Nên chọn loại mắt kính nào để bảo vệ mắt khi đi đường

Với các mắt kính thông thường, chúng chỉ là một thấu kính được làm từ nhựa, không hề được phủ một lớp tính năng lên bề mặt để chống lại các tác nhân ngoài môi trường. Khi đeo, ánh sáng tới sẽ bị phản lại, dội ra ngoài gây ra hiện tượng lóa sáng mà nhiều người thường gặp nhất là khi đi đường, nhìn đèn xe vào buổi tối. Không chỉ vậy, mỗi khi đi mưa, nước mưa bị loang ra trên mặt kính làm che đi tầm nhìn.

Mắt Kính Chống Phản Quang

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Với các mắt kính thương hiệu, chúng có tính năng chống phản quang, nhưng không có nghĩa là không cho ánh sáng đi qua. Lớp váng chống phản quang thực ra là để cho ánh sáng đi qua dễ dàng hơn. “Mắt kính lý tưởng” là loại mắt kính vừa khắc phục được tật khúc xạ (cận, viễn, loạn, lão,…) vừa giúp ánh sáng đi qua 100% (không khác gì khi bạn không đeo kính), giảm thiểu lượng ánh sáng bị phản xạ ngược lại & bị hấp thụ trên bề mặt; đồng thời lớp váng dầu này cũng có tính năng chống bám nước hoàn hảo, nước mưa đọng thành hạt tròn sau đó rơi xuống chứ không loang ra bề mặt kính nên không làm cản trở tầm nhìn.

Khuyên đọc: Những dấu hiện nhận biết mắt kính tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá