Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Vì sao bố mẹ nên đưa trẻ đi cắt kính mắt trực tiếp?

Không đưa trẻ đi cùng để cắt kính mắt trực tiếp, rất có thể bố mẹ sẽ cắt sai kính cho con.

Cận thị thì phải đeo kính mắt – câu chuyện muôn thuở chẳng mới cũng không cũ với bất kỳ ai. Thế nhưng, để có kính đeo, nhất thiết bạn phải cắt kính. Điều này liệu có đơn giản?

Với trẻ nhỏ – một trong những đối tượng mắc cận thị nhiều nhất hiện nay, việc cắt kính mắt của các bé là phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ, người lớn có hiểu sâu các kiến thức về kính mắt. Nhưng đáng tiếc là, vì công việc quá bận rộn hoặc nhiều điều kiện khách quan diễn ra, mà nhiều phụ huynh chỉ có thể lấy số độ cận, đơn kính cũ của con để ra hiệu kính cắt kính mới cho con cái. Việc này – tưởng như đơn giản và giúp tiết kiệm thời gian, nhưng lại gây ra nhiều phiền toái về sau – rất rắc rối.

1. Bố mẹ cắt kính mắt – con không đeo được vì sai độ cận

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, trung bình, người có thị lực bình thường phải khám mắt định kỳ 2 lần/năm. Ở người mắc tật khúc xạ (Tìm hiểu về các tật khúc xạ cận – viễn – loạn thị tại đây) nặng hơn, thời gian đi khám có thể rút ngắn lại từ 3-6 tháng/lần. Việc này nhằm kiểm tra mắt thường xuyên, giữ độ khúc xạ ở mức cân bằng và ổn định, hạn chế nguyên nhân tăng độ.

kính mắt

Tuy nhiên, vì bận rộn công việc, nhiều bố mẹ có thể “quên” không đưa con đi khám mắt đúng hạn. Thậm chí, do chủ quan mà các phụ huynh có thể lấy số độ cận cũ của con mình, hay đơn kính đã đo từ lâu để đi cắt kính mắt mới cho con. Rất khó để kết luận rằng độ cận thị của trẻ giữ nguyên không thay đổi, nhất là khi các thiết bị điện tử – công nghệ ngày càng tràn lan như hiện nay.

Cắt kính mắt với mắt kính có độ cận sai lệch so với độ cận của con có thể dẫn tới tình trạng con đeo kính nhẹ hơn hoặc nặng hơn số độ cận thật. Trường hợp nhẹ hơn, mắt trẻ sẽ vẫn phải điều tiết thậm chí gây tăng độ cận; trường hợp nặng hơn, trẻ sẽ bị đau nhức mỏi mắt, choáng đầu khi đeo lâu.

Dẫn trẻ đi cắt kính mắt trực tiếp tại cửa hàng Kính mắt Bích Ngọc, trước hết trẻ sẽ được đo khám thị lực miễn phí theo đúng tiêu chuẩn ICCE – trong đó bao gồm đeo thử kính trước khi đi đến kết luận chính xác về độ cận ở trẻ.

2. Bố mẹ cắt kính mắt – con không đeo được vì sai PD

PD là ký hiệu của thuật ngữ “khoảng cách đồng tử” – tức khoảng cách của hai con ngươi. Thông số này ở mỗi người là hoàn toàn khác biệt, mỗi người sẽ có một thông số PD riêng. Khi đi đo mắt cắt kính, các khúc xạ viên sẽ đo lấy số PD của bạn trước khi mài – cắt lắp mắt kính vào gọng.

Trong trường hợp bố mẹ có độ cận chính xác của con, nhưng không có thông số PD, vẫn có thể dẫn tới cắt lắp một chiếc kính mắt hoàn chỉnh nhưng không phù hợp, không tương thích với mắt trẻ. Đeo kính mắt với mắt kính có độ PD sai có thể dẫn tới gia tăng độ cận thị, cận lệch, hay thậm chí là lé, lác mắt.

kính mắt

Chính vì vậy, bố mẹ cần quan tâm và không nên xao nhãng việc đo mắt cắt kính cho con cái, và tốt hơn hết và đưa con trẻ đi khám mắt trực tiếp để tránh những phiền hà không đáng có xảy ra.
Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về việc chọn mắt kính nào cho con khi đi đường tại đây

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá