Đo thị lực

Đôi mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người, không chỉ dừng lại là một công cụ nhìn ngắm, mà đôi mắt còn là phương tiện giúp biểu hiện cảm xúc và suy nghĩ. Theo chuyên gia về nhãn khoa, việc chăm sóc mắt bằng cách đi đo khám mắt là việc thiết yếu và nên được diễn ra định kỳ.

Đo thị lực (khúc xạ) là đo khả năng nhìn của một người bằng cách phân biệt hai điểm gần nhau ở khoảng cách 5m. Khi đo cần chú ý cả thị lực nhìn xa và nhìn gần.

Đặc biệt, việc đo khúc xạ này cần phải được tiến hành bởi người có kiến thức chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về nhãn khoa. Việc kết luận tình trạng thị lực cũng như chỉ số khúc xạ của mắt là vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác cao.

 

Dịch vụ đo thị lực tại Kính mắt Bích NgọcKhi đến với Kính mắt Bích Ngọc, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mắt với phương pháp đo khúc xạ bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên nghiệp, với hệ thống máy móc hiện đại, hoàn toàn tự động, kết hợp với những phần mềm máy tính chuyên biệt. 

4 BƯỚC ĐO THỊ LỰC TẠI KÍNH MẮT BÍCH NGỌC

Bước 1: Thư giãn mắt và nói chuyện với chuyên viên khúc xạ
Khi đến với showroom Kính mắt Bích Ngọc, trước hết khách hàng sẽ được hướng dẫn một vài động tác massage cơ bản, và có thời gian thư giãn mắt trong vòng 5-10 phút. Trong thời gian này, chuyên viên khúc xạ sẽ hỏi khách một vài thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề bệnh lý ở mắt (như nghề nghiệp, tuổi tác, thời gian mắc tật khúc xạ và đeo kính, thời gian khám mắt định kỳ...)
Bước 2: Đo thị lực bằng thiết bị chuyên dụng
Khách hàng sẽ được ngồi đối diện với chuyên viên khúc xạ, đo thị lực sơ bộ và tổng quát bằng máy. Tiếp theo đó, khách sẽ được đo thị lực cụ thể hơn bằng cách thử các số kính khác nhau, đọc chữ trên bảng điện tử hiện ra theo thang độ, để có thể tìm ra được số độ khúc xạ chính xác và số kính phù hợp cho mắt đạt thị lực 10/10.
Bước 3: Đeo thử kính
Sau quá trình đo thị lực, khúc xạ viên sẽ cho khách hàng đeo thử kính với số độ mắt kính lả số vừa xác định. Khách hàng sẽ được dẫn đến khu vực chờ riêng biệt để trải nghiệm. Trong lúc này, khúc xạ viên sẽ liên tục tới để hướng dẫn khách hàng các cách thử kính (đi lại, nhìn xa, đọc sách báo...) đồng thời quan sát theo dõi tình trạng của khách khi đeo kính.
Bước 4: Nói chuyện với chuyên viên khúc xạ và kết luận
Đeo thử kính xong, khách hàng sẽ được chuyên viên khúc xạ thăm hỏi về các vấn đề trong quá trình thử kính. Nếu có vấn đề bất thường hoặc khách cảm thấy mắt kính không tương thích, có thể tiến hành kiếm tra lại thị lực. Ngược lại, khi số kính đã phù hợp với độ khúc xạ ở mắt, khúc xạ viên sẽ kết luận và cấp đơn kính, đồng thời đưa ra một số tư vấn cho khách hàng.

Với hàng loạt các công đoạn, các bước và phương pháp khám mắt và kiểm tra đánh giá, bạn sẽ được kết luận chính xác chỉ số thị lực cũng như tình trạng mắt. Từ đó, có thể có phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt phù hợp, cũng như lựa chọn được đôi kính lý tưởng cho mắt.

Quy trình đo, khám thị lực chuẩn cho người mắc các tật khúc xạ

Thị lực là một phần quan trọng của chức năng thị giác, nó bao gồm nhiều thành phần trong đó chủ yếu là khả năng phân biệt ánh sáng và khả...

Các loại bảng thị lực phục vụ đo thị lực

Có nhiều hơn một loại bảng thị lực để giúp kiểm tra thị lực của bệnh nhân. Chúng là những loại nào và sử dụng ra sao?

Đo thị lực dễ dàng hơn với ứng dụng Prescription Check

Thông thường khi đo thị lực mắt bạn sẽ phải đến các phòng khám chuyên khoa, các bệnh viện mắt hoặc các cửa hàng kính mắt uy tín mới đảm...

Các phương pháp đo thị lực phổ biến hiện nay

Thị lực là một phần quan trọng của chức năng thị giác, nó bao gồm nhiều thành phần trong đó chủ yếu là khả năng phân biệt ánh sáng và...

Đo kính cận và những điều cần lưu ý

Đeo kính cận là giải pháp được thực hiện nhiều nhất để cải thiện tình trạng thị lực của những người cận thị.

Đo Kính Mắt Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội

Việc đo kính mắt ở những địa chỉ không đạt chuẩn và sử dụng mắt kính kém chất lượng là một trong những nguyên nhân làm cho tỉ lệ mắc...
Dịch vụ

Thương hiệu

Đăng ký nhận tư vấn mắt kính từ Kính mắt Bích Ngọc