Kiến thức

Mặt tròn đeo kính gì thì hợp? Top 15+ mẫu kính đẹp cho người mặt tròn

19:00 | 12/12/2033
Làm thế nào để chọn chiếc kính cân xứng với người có khuôn mặt tròn? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp trả lời câu hỏi để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc kính phù hợp. 

1. Mặt tròn là gì? 

Mặt tròn là khuôn mặt được nhận biết dựa trên các đặc điểm là chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau với gò má bầu bĩnh, trán tròn góc hàm bo và không sắc nét. Vậy kính có hình dáng như thế nào sẽ phù hợp với khuôn mặt tròn hay nói cách khác cách lựa chọn kính cho mặt tròn. Mặt tròn đeo kính gì thì phù hợp

2. Mặt tròn đeo kính nào thì hợp? Các dáng kính phù hợp với mặt tròn 

Theo Kính Mắt Bích Ngọc, gọng kính có 8 kiểu dáng cơ bản là: vuông, tròn, chữ nhật, bầu dục, mắt mèo, đa giác, browline và aviator. Vậy mặt tròn nên đeo gọng kính gì? 8 kiểu dáng mắt kính cơ bản
Nếu bạn chưa biết chắc khuôn mặt của mình có hình dáng gì và cần hướng dẫn lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt có thể xem hướng dẫn tại đây.
Khuôn mặt tròn rất phù hợp với gọng kính có dáng góc cạnh như vuông và chữ nhật. Ngoài ra các bạn nữ có thể thử với gọng kính tròn, tránh chọn các mắt kính quá nhỏ, còn với nam bạn có thể thử với gọng kính aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh gọng kính có vành mắt bé trông mất cân đối.

2.1. Gọng kính vuông - Kính cho mặt tròn trở nên thon gọn

Gọng kính có mắt vuông được xem là phù hợp với mặt tròn. Chúng sẽ làm tỷ lệ các phân vùng trên khuôn mặt trở nên cân xứng. Ngoài ra với những mẫu gọng to còn tạo cảm giác mặt bạn trông dài và thon hơn rất nhiều. Đây chắc chắn sẽ là mẫu gọng kính cho mặt tròn mà bạn không thể nào bỏ qua.

2.2. Gọng kính chữ nhật - Kính dành cho mặt tròn phù hợp nhất

Với mẫu gọng kính chữ nhật cho người mặt tròn sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên cân đối, hài hòa. Đây cũng là mẫu kính cho mặt tròn mà bạn không thể bỏ qua.

2.3. Gọng kính tròn - Gọng kính cho mặt tròn thêm đáng yêu

Gọng kính có mắt tròn được sử dụng rất phổ biến, chúng sẽ giúp các đường nét trên khuôn mặt của bạn trở nên tự nhiên hơn. Nhưng lưu ý là đừng sử dụng gọng kính tròn có mắt kính quá nhỏ, vì như vậy sẽ làm khuôn mặt của bạn càng to hơn.

2.4. Gọng kính aviator - Kính cho mặt tròn cá tính

Gọng kính Aviator (gọng kính dáng phi công, còn có tên gọi khác là mắt chuồn, giọt lệ....) có thiết kế gọng rộng, hai tròng mắt lớn giúp người đeo trở nên sành điệu hơn và giúp khuôn mặt của bạn không quá to tròn.

3. BST các mẫu kính cho người mặt tròn đẹp nhất 2021

Kính mắt Bích Ngọc tổng hợp các mẫu kính cho mặt tròn hot nhất 2020, bạn có thể tham khảo.

3.1. Gọng kính vuông

Gọng kính vuông là thiết kế kính cho mặt tròn phù hợp nhất. Với các mẫu gọng rộng, to hơn sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên mềm mại và được cân bằng hơn rất nhiều. Nếu bạn đang tìm gọng kính cho người mặt tròn thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé! [elementor-template id="13998"]

3.2. Gọng kính chữ nhật

Các mẫu gọng kính chữ nhật giúp khuôn mặt bạn trở nên nổi bật và có cảm giác mặt dài hơn, thon hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những mẫu kính cho mặt tròn được yêu thích nhất. Nếu bạn không cần quá nhiều sự phá cách, bạn đang phân vân mặt tròn đeo kính gì thì đây chính là đáp án hoàn hảo cho mình rồi đó. [elementor-template id="14001"]

3.3. Gọng kính tròn

Các mẫu gọng kính tròn mắt to cũng chính là gợi ý để bạn tham khảo. Với chiếc mắt kính tròn sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên dễ thương hơn, khiến người đối diện không quá tập chung vào khuôn mặt của bạn thay vì đó họ lại có ấn tượng với cặp kính tròn ngố ngố cực đáng yêu. Mẫu gọng kính cho mặt tròn đa phần sẽ phù hợp với các bạn nữ. [elementor-template id="14004"]

3.4. Gọng kính phi công - Aviator

Lựa chọn dáng kính phi công (Kính Aviator) sẽ rất phù hợp với các bạn nam có khuôn mặt tròn. Với thiết kế mắt chuồn, phần trên mắt rộng còn phần dưới hẹp sẽ cân đối khuôn mặt bạn. Dáng mắt Aviator là kiểu gọng kính cho mặt tròn tuy không tạo ra hiệu ững quá lớn nhưng nó mang đến ảo giác về độ dài khuôn mặt, làm giảm tính đặc trưng của một khuôn mặt tròn béo. [elementor-template id="14007"]

4. Mặt tròn không nên đeo kính gì?

Kính mắt Bích Ngọc đã gợi ý các mẫu kính cho mặt tròn trở nên hài hòa, cân đối. Thế nhưng, người mặt tròn nên tránh mua các mẫu kính nào? - Với khuôn mặt của nữ: Các mẫu kính cho mặt tròn không phù hợp là: Bầu dục, browline, aviator, mắt mèo và mắt đa giác - Với khuôn mặt của nam: Mẫu gọng kính cho mặt tròn không nên lựa chọn là: Mắt tròn, bầu dục, browline, mắt mèo và đa giác Chính vì thế khi lựa chọn kính cho mặt tròn bạn nên để ý những dáng kính không phù hợp để tránh mất cân đối cho khuôn mặt, tạo nên sự hài hòa. mặt tròn không nên đeo kính gì?

5. Lời khuyên chọn kính cho mặt tròn 

5.1. Lời khuyên 1: Đừng chỉ quan tâm đến gọng kính, hãy để ý chất lượng mắt kính

Kính cận có cấu tạo 2 phần: gọng kính và mắt kính. Trong khi gọng kính là điểm nhấn thời trang trên khuôn mặt, thì mắt kính sẽ quyết định tầm nhìn và bảo vệ cho đôi mắt. Hãy tìm hiểu về các hãng mắt kính, tính năng của mắt kính, giá bán của mắt kính. Một tròng kính được đánh giá là tốt khi nó đảm bảo các tính năng cần thiết phục vụ cho mục đích sử dụng của bạn.

[elementor-template id="14179"]

5.2. Lời khuyên 2: Đừng chỉ quan tâm đến kính, hãy để ý chất lượng đo thị lực

Một chiếc kính đẹp, mắt kính chất lượng cũng không có nhiều ý nghĩa nếu số độ của nó không chuẩn xác với đôi mắt của bạn. Do đó, nên đến trực tiếp những nơi uy tín để đo thị lực. Trong quá trình đo thị lực, nên dành 20 đến 30 phút đeo thử số kính, để xem khả năng thích nghi của mắt, không nên vội vàng.

Nên đo thị lực ở đâu

Đo thị lực tại Kính Mắt Bích Ngọc

>>Xem thêm: Cắt kính cận giá bao nhiêu là phù hợp?

6. Địa chỉ mua kính cho mặt tròn uy tín tại Hà Nội 

Kính mắt Bích Ngọc là thương hiệu uy tín tín trên thị trường Hà Nội. Tại đây với hơn 1000 sản phẩm đa dạng, phong phú sẽ giúp người có khuôn mặt tròn dễ dàng lựa chọn được dáng kính phù hợp với mình. Bên cạnh đó Kính mắt Bích Ngọc còn có những BST hot nhất năm 2020 phù hợp với người có khuôn mặt tròn. Kính mắt Bích Ngọc có đội ngũ Bác sỹ, KTV Khúc xạ được cố vấn và giám sát bởi TS.BSCKII. Trịnh Thị Bích Ngọc – nguyên PGĐ Bệnh viện Mắt Hà Nội đảm bảo chất lượng đo khám thị lực chuẩn xác nhất. Cửa hàng kính mắt Bích Ngọc Tất cả các sản phẩm mua tại Kính mắt Bích Ngọc đều được kiểm định chặt chẽ chất lượng (gọng kính và mắt kính). Với chính sách 1 đổi 1 mọi lỗi sản xuất trong một năm sử dụng. Kính mắt Bích Ngọc còn hỗ trợ sửa chữa cơ bản (thay ốc, thay đệm mũi, nắn chỉnh càng kính…) và vệ sinh kính miễn phí cho khách hàng. Trên đây là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn cho mình kính cận cho mặt tròn. Đặc biệt là dịp hè này chiếc kính sẽ chính là vật dụng không thể thiếu giúp bạn bảo vệ mắt một cách tốt nhất! Tại Kính mắt Bích Ngọc, mắt kính chính hãng có giá chỉ từ 485.000đ, gọng kính có giá từ 300.000đ.
✓ Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính) ✓ Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sát ✓ Cố vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội ✓ Miễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!

MẮT KÍNH CHÍNH HÃNG

QUY TRÌNH MINH BẠCH

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Call Zalo Messenger