Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Đeo kính đúng cách tưởng không khó mà khó không tưởng

Không biết đeo kính đúng cách là nguyên nhân xúc tiến dẫn tới những hư hại về kính, cũng như ảnh hưởng tới độ khúc xạ của mắt. Có tới 92% người đeo kính nhưng lại không hề biết rằng mình đang đeo kính sai cách. ​

Chúng ta đều biết rằng, mắt bị mắc tật khúc xạ đều cần phải đeo kính để điều chỉnh tầm nhìn sáng rõ và tinh tường hơn. Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, việc tiếp xúc thường xuyên với các đồ dùng, thiết bị công nghệ điện tử như điện thoại di động, máy tính… lại càng phải chú ý điều này. Dưới đây sẽ điểm danh 4 lỗi sai phổ biến thường mắc phải khi đeo kính mà bạn cần lưu ý.

1. Đeo kính sai độ

Khi đi cắt kính, thông thường, bạn sẽ được đo thị lực với chuyên viên khúc xạ để xác định chính xác độ cận và số kính. Mắt cận bao nhiêu độ, sẽ phải đeo kính tương ứng với độ cận đó. Trong trường hợp đeo kính nặng hơn độ cận thật, mắt bạn sẽ dễ bị choáng, nhức mỏi. Ngược lại, khi đeo kính nhẹ hơn độ cận, mắt sẽ phải cố gắng điều tiết nhiều hơn để tập trung nhìn rõ, lâu ngày sẽ dẫn tới gia tăng độ cận thị. Chính vì vậy, việc khám mắt định kỳ thường xuyên để có thể theo dõi độ mắt, kịp thời điều chỉnh số kính theo đúng độ cận hiện tại.

Chọn kính sai độ nguy hiểm tới mắt

2. Không đeo kính hoặc hạn chế đeo kính

Nhiều người quan niệm rằng: Đeo kính quá nhiều, quá thường xuyên sẽ dễ bị phụ thuộc vào kính, từ đó làm tăng độ cận của mắt. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Không đeo kính làm mắt càng phải điều tiết nhiều, nhãn cầu hoặc thủy tinh tinh phồng lên, lâu ngày mất khả năng giãn. Thực ra, kính là vật dụng và phương tiện giúp mắt không cần cố điều tiết quá sức để nhìn, giúp mắt đạt thị lực tối đa như bình thường và có thể nhìn được thoải mái nhất. Đeo kính khi học tập, làm việc hay sinh hoạt và điều độ, xen với các khoảng thời gian cho mắt nghỉ hay tập mắt là việc nên làm và tuân thủ.

Xem thêm: Bị cận có phải đeo kính thường xuyên không

Đeo kính cận có nên đeo thường xuyên không

3. Đeo kính chung với người khác

Mỗi người đều có một độ cận khác nhau, một bệnh lý khúc xạ khác nhau không hề cân bằng. Không ai có thể dùng kính chung với ai. Nếu dùng chung kính cận với người khác, sự bất nhất diễn ra, dễ khiến bạn có thể bị gia tăng độ cận (do quá số kính hoặc kém số kính).

4. Đeo kính sai cách

Để đeo kính đúng cách, bạn còn cần phải chú ý một số thao tác trong khi quá trình đeo và sử dụng kính để giúp chiếc kính không bị hỏng hóc hay mắt không bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý:

+ Không đeo kính trễ xuống và ngước mắt lên trên, dễ khiến mi mắt sụp xuống, gây mất tự nhiên
+ Không tự ý thay đổi, cải biên hình dạng ban đầu của kính, bẻ cong gọng kính
+ Không đeo kính, tháo kính bằng một tay, dùng hai tay để tránh làm gọng kính bị cong vênh, giãn rộng
+ Không mở quá rộng hai càng của gọng kính
+ Không cài kính trên đầu, dễ khiến gọng kính bị mở rộng hoặc rơi kính

Nguồn: Kính mắt Bích Ngọc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá