Mở cửa: 8h30 - 19h |||

[Tư vấn] Chọn mua mắt kính chống ánh sáng xanh phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại mắt kính chống ánh sáng xanh, với những mức giá bán khác nhau. Vậy sự khác nhau đó là do đâu, loại mắt kính chống ánh ánh sáng xanh nào phù hợp với bạn?

1. Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì?

Mắt kính chống ánh sáng xanh là mắt kính có lớp phủ trên bề mặt mắt kính cản trở hoặc kiểm soát ánh sáng xanh có hại đi vào mắt.

Crizal Prevencia

2. Phân loại mắt kính chống ánh sáng xanh

Hiện nay, mắt kính chống ánh sáng xanh được chia làm 2 dòng sản phẩm với 2 công nghệ khác nhau là: mắt kính cắt ánh sáng xanh (blue cut)mắt kính kiểm soát ánh sáng xanh (blue control)

Muốn hiểu được 2 dòng sản phẩm này khác nhau như thế nào, chúng ta phải hiểu rõ về ánh sáng xanh.

2.1. Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy là tổng hợp của vô số ánh sáng đơn sắc có bước sóng từ 380nm (nano mét) đến 760nm, với các màu đặc trưng: đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím.

Ánh sáng xanh là một phần của ánh sáng nhìn thấy được, có bước sóng từ 380nm đến 500nm. Tức là nằm trong các dài màu: tím, chàm, lam và một phần màu lục.

Ánh sáng xanh là gì

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng có bước sóng ngắn nhất trong ánh sáng nhìn thấy được, là phần ánh sáng có năng lượng cao và được chứng minh là có nhiều tác hại đến đôi mắt của con người.

Ánh sáng mặt trời là nguồn chính của ánh sáng xanh và ngoài trời vào ban ngày là nơi hầu hết chúng ta tiếp xúc với nó. Nhưng cũng có nhiều nguồn ánh sáng xanh trong nhà do con người tạo ra, bao gồm cả đèn huỳnh quang , đèn LED và TV màn hình phẳng.

>>Đọc thêm: 5 sự thật về ánh sáng xanh ít người biết

Thực chất, cường độ ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, máy tính, thấp hơn nhiều cường độ ánh sáng xanh trong ánh sáng mặt trời. Nhưng vì chúng ta đặt điện thoại, máy tính ở cự ly gần đôi mắt trong thời gian dài, nên nhiều bác sĩ mắt và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác lo ngại về tác động lâu dài của ánh sáng xanh đối với sức khỏe của mắt.

2.2. Có mấy loại ánh sáng xanh?

Nghiên cứu khoa học chia ánh sáng xanh ra làm 2 loại: ánh sáng xanh tím (blue violet) và ánh sáng xanh ngọc (blue turquoise), với tác hại và lợi ích khác nhau.

Ánh sáng xanh tím (blue violet) là phần ánh sáng có bước sóng từ 380nm đến 450nm. Được chứng minh là có nhiều tác hại cho đôi mắt như: bệnh thoái hóa điểm vàng, gây nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ.

>>Xem thêm: những tác hại của ánh sáng xanh với đôi mắt

Ánh sáng xanh ngọc (blue turquoise) là phần ánh sáng có bước sóng từ 450nm đến 500nm. Được chứng minh là có ích lợi cho sức khỏe như: điều hòa giấc ngủ, tăng trí nhớ, tỉnh táo hưng phấn.

phan loai anh sang

2.3. Đặc điểm hai loại mắt kính chống ánh sáng xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh được chia làm 2 loại: cắt bỏ (blue cut) và kiểm soát (blue control).

Mắt kính cắt ánh sáng xanh (blue cut): có lớp phủ ngăn toàn bộ ánh sáng xanh (cả ánh sáng xanh ngọc và ánh sáng xanh tím). Sản phẩm mắt kính điển hình: V-idol Blue Cut, Chemi U6 Blue Cut.

Mắt kính kiểm soát ánh sáng xanh (blue control): có lớp phủ ngăn cản ánh sáng xanh tím, nhưng vẫn cho ánh sáng xanh ngọc đi qua. Sản phẩm mắt kính điển hình: Essilor Crizal Prevencia, Hoya Stellify Blue Control.

phan loai mat kinh chong anh sang

3. Mắt kính chống ánh sáng xanh có giúp mắt đỡ mỏi?

Những nghiên cứu về ánh sáng xanh đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, nhiều người đeo kính chống ánh sáng xanh sau một thời gian đều cải thiện được các tình trạng như nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ, suy giảm trí nhớ.

Đeo mắt kính chống ánh sáng xanh giúp giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng khi ngồi làm việc trước màn hình máy tính hay xem điện thoại quá lâu nữa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đeo kính chống ánh sáng xanh thực sự giúp mắt đỡ mỏi.

4. Các thương hiệu mắt kính chống ánh sáng xanh tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất thương hiệu mắt kính khác nhau, nhưng trong số đó có 4 thương hiệu được ưa chuộng hơn cả là Essilor, Chemi, Hoya, Kodak. Với dòng sản phẩm mắt kính chống ánh sáng xanh, Kính mắt Bích Ngọc đưa ra 2 gợi ý cụ thể cho bạn như sau:

Một là, mắt kính chống ánh sáng xanh Essilor Crizal Prevencia (Pháp). Đây là thương hiệu được biết đến là đứng đầu thế giới về số lượng mắt kính bán ra hàng năm. Mắt kính Essilor từ trước tới nay vẫn được biết đến là đa dạng, nhiều tính năng, đáp ứng tối đa nhu cầu người tiêu dùng.

Hai là, mắt kính chống ánh sáng xanh Hoya Stellify Blue Control (Nhật Bản), một cái tên trứ danh đến từ Nhật Bản vốn được biết đến là đất nước có nền công nghiệp phát triển bậc nhất. Theo đó mà mắt kính Hoya cũng được thừa hưởng dây chuyền sản xuất tiên tiến bậc nhất, mắt kính chất lượng được nhiều người tin dùng.

Hiện nay,  mắt kính chống ánh sáng xanh Hoya Stellify Blue ControlEssilor Crizal Prevencia được phân phối tại Kính mắt Bích Ngọc với chính sách 1 đổi 1 trong 1 năm với sản phẩm lỗi từ nhà sản xuất.

5. Giá bán mắt kính chống ánh sáng xanh

Giá bán của mắt kính chống ánh sáng xanh cũng như giá của nhiều mắt kính khác, đều phụ thuộc vào công nghệ, thương hiệu và cả chiết suất mà bạn lựa chọn. Trung bình giá một cặp mắt kính chống ánh sáng xanh rơi vào khoảng 800.000 – 1.000.000 đ, 1.000.000 – 3.000.000 đ và > 3.000.000đ. Tùy vào độ cận và nhu cầu sử dụng thực tế mà người dùng có thể lựa chọn mắt kính chiết suất phù hợp.

Thương hiệu Xuất xứ Giá bán/cặp Chiết suất
Mắt kính chống ánh sáng xanh Essilor Crizal Prevencia Pháp 1.238.000 1.56
Mắt kính chống ánh sáng xanh Chemi U6 Blue Cut Hàn Quốc 872.000 1.60
Mắt kính chống ánh sáng xanh Hoya Stellify Blue Control Nhật Bản 1.220.000 1.60

Những người không bị cận thị, có thể sử dụng mắt kính không độ, có tính năng chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính, điện thoại.

Mắt kính Essilor Crizal Prevencia - kiểm soát ánh sáng xanh

Mắt kính Essilor Crizal Prevencia – kiểm soát ánh sáng xanh

6. Nhược điểm của mắt kính chống ánh sáng xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh với nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không có nghĩa là không có nhược điểm. Vì ánh sáng nhìn thấy trong tự nhiên là tổng hợp của vô số ánh sáng đơn sắc, với các màu đặc trưng: đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím.

Nhưng khi đeo mắt kính chống ánh sáng xanh, một phần ánh sáng nhìn thấy được đã bị cản bên ngoài mắt kính. Nên hình ảnh nhìn ra mắt kính chống ánh sáng xanh sẽ bị ngả nhẹ sang màu vàng (không đáng kể).

Về đặc điểm nhận diện: cách đơn giản nhất để nhận biết mắt kính chống ánh sáng xanh, đó là vì cản lại tia sáng xanh nên ánh sáng phản chiếu trên mắt kính sẽ có màu sắc rất đặc trưng ( thường là xanh ngọc hoặc xanh tím).

Nhận biết mắt kính chống ánh sáng

Trên bề mặt mắt kính sẽ phản chiếu lại ánh sáng màu xanh tím giống như trong ảnh

7. Video demo thực tế về mắt kính chống ánh sáng xanh.

>>THAM KHẢO NGAY: Cắt kính cận giá bao nhiêu thì phù hợp?

Kính mắt Bích Ngọc chỉ sử dụng các sản phẩm mắt kính chính hãng, quy trình dịch vụ công khai minh bạch, tận tâm với khách hàng.

✓ Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính)

✓ Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sát

✓ Cố vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội

✓ Miễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm

Nguồn: Kính Mắt Bích Ngọc

 

Mắt kính chống ánh sáng xanh
43425623 1127859520709020 6811810138521862144 o

Mắt kính chống ánh sáng xanh là mắt kính có lớp phủ trên bề mặt mắt kính cản trở hoặc kiểm soát ánh sáng xanh có hại đi vào mắt.

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Brand: Essilor Crizal Prevencia

Product Currency: VND

Product Price: 1238000

Price Valid Until: 2021-01-01

Product In-Stock: 1

Editor's Rating:
5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá