Kiến thức

Hướng dẫn chọn kính cho người mũi tẹt

19:00 | 11/12/2035
Người có mũi tẹt nếu biết cách chọn gọng kính không những khiến cho chiếc mũi trông cao hơn mà còn làm cho gương mặt trở nên hài hòa và thu hút hơn rất nhiều.
Có 3 điều cần lưu ý khi chọn gọng kính cho người có mũi tẹt đó là: (1) gọng kính có ve kính, (2) độ rộng của cầu kính (3) hình dáng của mắt kính.

Không phải ai cũng có 1 chiếc mũi cao đẹp, dễ dàng lựa chọn kính!

1. Gọng kính có ve kính

Ve kính là bộ phận tiếp xúc giữa gọng kính và sống mũi của người đeo. Đối với những người mũi tẹt, ve kính là yếu tố quan trọng giúp giữ kính ở trên mũi, không bị tuột xuống và làm cho mũi có cảm giác cao hơn.

Ve kính giúp là phần tiếp xúc giữa gọng kính và sống mũi

Ve kính giúp cho kính không bị tuột và sống mũi có cảm giác cao hơn

Người có mũi tẹt nên cân nhắc khi chọn những chiếc kính không có ve kính, mà chỉ có miếng đệm mũi như trong ảnh bên dưới.

Nhiều loại gọng kính sử dụng miếng đệm mũi thay vì ve kính

Thiết kế mẫu kích có đệm mũi dáng như trên được nhiều bạn trẻ yêu thích, điển hình là gọng kính Velocity với rất nhiều màu sắc trẻ trung mà giá phải chăng chỉ 300.000 đ/chiếc.

2. Độ rộng của cầu kính

Độ rộng của cầu kính là chiều dài của phần nối giữa 2 mắt kính.

Cầu kính là phần nối giữa 2 mắt kính

Độ rộng của cầu kính của người châu Á thường có 3 size: size nhỏ (từ 15mm đến 18mm), size trung bình (18mm đến 20mm), size lớn (từ 20mm đến 22mm). Người có mũi tẹt nên lựa chọn gọng kính có cầu kính nhỏ hoặc trung bình. Cân nhắc kỹ khi lựa chọn những gọng kính có cầu kính lớn. Vì cầu kính càng rộng, càng làm cho gọng kính dễ nằm thấp trên sống mũi hơn. Thông tin về độ rộng của cầu kính luôn được ghi rõ trên càng kính (thường là số nằm giữa, nhỏ nhất trong 3 số).

Chỉ số độ rộng của cầu kính

3. Hình dáng của mắt kính

Lựa chọn gọng kính có ve kính và độ rộng cầu kính nhỏ vẫn là chưa đủ, nếu hình dáng của mắt kính không phù hợp với khuôn mặt của bạn. Theo Kính mắt Bích Ngọc, khuôn mặt của chúng ra có 6 hình dáng cơ bản: tròn, vuông, kim cương, trái tim, trái lê, trái xoan. Tương ứng với đó là 8 kiểu dáng gọng kính phổ biến: vuông, tròn, chữ nhật, bầu dục, mắt mèo, đa giác, browline, aviator. Người mũi tẹt, tuỳ vào hình dáng khuôn mặt mà sẽ có những kiểu dáng gọng kính phù hợp khác nhau. Ví dụ: Người có mặt tròn mũi tẹt sẽ phù hợp nhất với gọng kính có mắt hình vuông hoặc hình chữ nhật. Chúng sẽ giúp làm tỷ lệ các phân vùng trên khuôn mặt tròn trở nên cân xứng. Ngoài ra, có thể lựa chọn các gọng kính có mắt tròn hoặc kiểu aviator (phi công). Người mặt vuông mũi tẹt sẽ rất phù hợp với các gọng kính có dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster). Ngoài ra các bạn nữ sẽ hợp với gọng kính mắt mèo (cat-eye) hoặc gọng tròn. Người mặt trái tim mũi tẹt sẽ rất phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra bạn có thể thử sự mới lạ với các gọng kính có vành kính hình đa giác hoặc hiểu aviator (phi công). >>>Nếu bạn chưa biết khuôn mặt của mình có hình dáng gì và lựa chọn gọng kính ra sao, xin mời tham khảo bài hướng dẫn chi tiết tại đây.

4. Lời khuyên chung dành cho người đeo kính cận

Lời khuyên 1: Thường xuyên đi khám mắt định kỳ từ 6 - 12 tháng/ lần để kịp thời điều chỉnh kính và có biện pháp chăm sóc mắt tốt nhất. Khi đo mắt, nhớ đeo thử số kính mới đủ 20-30 phút, xem khả năng thích nghi mắt, không nên vội vàng.

Đo thị lực miễn phí tại Kính Mắt Bích Ngọc

Lời khuyên 2: Kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kínhcặp mắt kính. Trong khi gọng kính là thời trang, thì mắt kính mới quyết định tầm nhìn và bảo vệ mắt. Nên tìm hiểu: mắt kính đang dùng của thương hiệu nào, có chiết suất bao nhiêu và tính năng gì? >> Khuyên đọc: Cắt kính cận giá bao nhiêu thì phù hợp ? Lời khuyên 3: Khi đi cắt kính, bạn hãy kiểm tra kỹ bao gói mắt kính, và theo dõi quá trình mài lắp vào gọng kính, để an tâm không bị đánh tráo sản phẩm (vì sau khi mài lắp xong, mắt kính rất khó phân biệt về thương hiệu và chiết suất).   Lời khuyên 4: Sử dụng đồ điện tử như máy tính, điện thoại là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Nhưng nếu bạn không điều tiết thói quen này thì sẽ rất dễ gây hại cho mắt, đặc biệt là nhìn màn hình quá gần hoặc sử dụng chúng trong tư thế nằm trượt dài. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử và máy tính thì hãy tìm hiểu thêm về sự nguy hại của ánh sáng xanh đối với mắt. >> Khuyên đọc: [Tư vấn] Chọn mua mắt kính chống ánh sáng xanh phù hợp    

Nên tìm hiểu và sử dụng mắt kính chất lượng tốt giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

Kính mắt Bích Ngọc chỉ sử dụng mắt kính chính hãng chất lượng cao, dịch vụ công khai minh bạch, tận tâm với khách hàng. ✓ Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính) ✓ Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sát ✓ Cố vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội ✓ Miễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm  
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!

MẮT KÍNH CHÍNH HÃNG

QUY TRÌNH MINH BẠCH

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Call Zalo Messenger