Kiến thức

[Tư vấn] Đeo kính không độ bảo vệ mắt, hợp thời trang

19:00 | 11/12/2035
Không bị cận, nhưng muốn đeo kính không độ (kính trắng) để bảo vệ mắt và hợp thời trang, thì cần phải lưu ý những gì? Kính không độ có những tính năng gì?

1. Kính không độ là gì?

Theo Kính Mắt Bích Ngọc,  kính không độ: là chiếc kính có hình thức giống kính cận, nhưng mắt kính không có độ cận. Kính không độ còn được gọi là kính không số hoặc kính trắng. Những người không bị cận thị, đeo kính không độ với 2 mục đích chính: bảo vệ đôi mắttạo điểm nhấn thời trang cho khuôn mặt.

2. Hướng dẫn 3 cách đeo kính không độ

Ít người biết rằng, trên thực tế có đến 3 cách đeo kính không độ khác nhau. Cách 1: Mua gọng kính và đeo luôn mắt nhựa có sẵn Mắt kính có sẵn trên gọng kính được làm bằng loại nhựa thông thường nên chất lượng hình ảnh rất kém, không có tính năng bảo vệ cho đôi mắt, dễ vỡ, dễ trầy xước, tính thẩm mỹ thấp.

Mắt  kính nhựa có sẵn trên gọng kính thường có chữ viết

Cách 2: Gỡ bỏ mắt kính và chỉ đeo gọng kính cho đẹp Đây thực chất là đeo gọng kính và hoàn toàn không có mắt kính, nên không có tác dụng bảo vệ mắt. Những người đeo theo cách này chủ yếu là tạo điểm nhấn thời trang cho khuôn mặt. Cách 3: Đeo gọng kính cận và lắp mắt kính không độ Mắt kính không độ (thuật ngữ là: mắt kính plano) có chất lượng tương đương với mắt kính cận nhưng có độ bằng 0. Đây là loại mắt kính được làm từ chất liệu cao cấp, có khả năng bảo vệ mắt (khỏi tia UV, ánh sáng xanh), cho hình ảnh nhìn thấy rõ nét. Rất phù hợp với những người muốn bảo vệ mắt khi tham gia giao thông, hoặc khi làm việc với màn hình máy tính, điên thoại.

Mắt kính không độ (mắt kính plano) của hãng Kodak

3. Những loại kính không độ bảo vệ mắt

Nhu cầu sử dụng kính không độ rất đang dạng, nhưng có những loại kính không độ sau đây được sử dụng phổ biến nhất.

3.1. Kính không độ chống tia UV

Tia UV hay còn gọi tia cực tím, là sóng điện từ có bước sóng từ 100 đến 380 nm, tồn tại tự nhiên trong ánh sáng mặt trời. Tia UV được chứng minh là có nhiều tác hại đến đôi mắt của con người, và đeo kính chống tia UV là một giải pháp hữu hiệu với những người thường xuyên lái xe hoặc chơi thể thao - hoạt động ngoài trời.

Tia UV là sóng điện từ có bước sóng ngắn

LƯU Ý: mắt kính có sẵn trên gọng kính chỉ được làm từ nhựa thông thường, không tác dụng chống tia UV, do đó bạn cần phải mua và lắp thêm mắt kính không độ (mắt kính plano). Dưới đây là một số sản phẩm mắt kính không độ. [elementor-template id="9918"]

3.2. Kính không độ chống ánh sáng xanh

Với những người muốn đeo kính không độ bảo vệ mắt khi xem điện thoại, máy tính thì mắt kính chống ánh sáng xanh là lựa chọn hàng đầu. Ánh sáng xanh phát ra màn hình điện thoại, máy tính được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về  mắt như: nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt, gây mất ngủ, bệnh thoái hóa điểm vàng. Mắt kính chống ánh sáng xanh hiện nay có 2 dòng sản phẩm là: cắt bỏ ánh sáng xanh (blue cut)kiểm soát ánh sáng xanh (blue control) là giải pháp hiệu quả để bảo vệ đôi mắt của bạn. ĐỂ HIỂU ĐÚNG VÀ CHỌN ĐÚNG MẮT KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG XANH, MỜI BẠN ĐỌC BÀI VIẾT SAU ĐÂY: >>[Tư vấn] Chọn mua mắt kính chống ánh sáng xanh phù hợp Dưới đây là một số sản phẩm mắt kính chống ánh sáng xanh [elementor-template id="7800"]

3.3. Kính không độ đổi màu khi ra nắng

Kính đổi màu là loại kính có thể đổi màu như kính râm khi đi ra ngoài trời nắng (môi trường có cường độ ánh sáng cao) và trong suốt trở lại khi vào nhà. Việc đổi màu này có thể mất khoảng 30s và mất từ 2-5 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt. Kính không độ đổi màu là giải pháp 2 trong 1, vừa là kính trắng vừa là kính râm, mang đến sự tiện lợi và phong cách ấn tượng cho người sử dụng. ĐỂ HIỂU ĐÚNG VÀ CHỌN ĐÚNG MẮT KÍNH ĐỔI MÀU, MỜI BẠN ĐỌC BÀI VIẾT SAU ĐÂY: >>Kính cận đổi màu & 10 điều cần biết trước khi mua Dưới đây là một số sản phẩm mắt kính đổi màu [elementor-template id="9942"]

4. Giá mắt kính không độ bảo vệ mắt

Kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kính và mắt kính. Trong khi gọng kính là điểm nhấn của khuôn mặt, mang đến vẻ thời trang. Thì mắt kính mới quyết định tầm nhìn và khả năng bảo vệ cho đôi mắt. Vì vậy, ngoài lựa chọn gọng kính, bạn nên quan tâm đến chất lượng của mắt kính không độ. Giá của mắt kính không độ (plano) bị ảnh hưởng chính bởi 2 yếu tố, đó là: thương hiệutính năng. Vậy những tính năng bảo vệ mắt của kính không độ là gì?

4.1. Mắt kính không độ bảo vệ mắt như thế nào?

Những tính năng cơ bản của mắt kính không độ gồm có:
1. Chống loá: còn gọi là chống phản quang, giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn
2. Chống loang nước: giúp mắt kính không bị mất tầm nhìn khi đi dưới trời mưa
3. Chống tia UV: giúp ngăn chặn các tia sáng UV có hại, bảo vệ sức khoẻ đôi mắt
4. Hạn chế bám bụi: thực chất là khử tĩnh điện trên mắt kính, để ít bám bụi hơn
5. Hạn chế trầy xước: là lớp váng phủ ngoài cùng, giúp bảo vệ mắt kính
6. Hạn chế vân tay: là lớp váng phủ giảm khả năng bám dính của mồ hôi
Và 6 tính năng cơ bản này đều có trên các sản phẩm mắt kính chất lượng! Chỉ cần bạn sử dụng mắt kính chuẩn, là đã đồng thời có cả 6 tính năng này. Ngoài 6 tính năng trên, thì 2 tính năng nâng cao phổ biến nhất là: chống ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại máy tính, và đổi màu khi ra trời nắng.

4.2. Bảng giá mắt kính không độ theo tính năng và thương hiệu

A. Bảng giá mắt kính không độ với tính năng cơ bản

CHIẾT SUẤT THƯƠNG HIỆU GIÁ BÁN
1.56 Kodak FSV 485.000 đ
1.60 Kodak FSV 850.000 đ
1.60 Zeiss DuraVision Platium 1.888.000 đ

B. Bảng giá mắt kính không độ chống ánh sáng xanh

CHIẾT SUẤT THƯƠNG HIỆU GIÁ BÁN
1.56 Essilor Crizal Prevencia 1.238.000 đ
1.60 Hoya Stellify BlueControl 1.225.000 đ
1.60 Zeiss DuraVision Blue Protect 2.389.000 đ
LƯU Ý: khi đi cắt kính, bạn hãy kiểm tra kỹ bao gói mắt kính, và theo dõi quá trình mài lắp vào gọng kính, để an tâm không bị đánh tráo sản phẩm (vì sau khi mài lắp xong, mắt kính rất khó phân biệt về thương hiệu và chiết suất).

5. Video demo trực quan và tư vấn về kính không độ

>XEM NGAY: Hướng dẫn chọn gọng kính cận theo khuôn mặt   Kính mắt Bích Ngọc chỉ sử dụng mắt kính chính hãng, dịch vụ công khai minh bạch, tận tâm với khách hàng. ✓ Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính) ✓ Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sát ✓ Cố vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội ✓ Miễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm
   
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!

MẮT KÍNH CHÍNH HÃNG

QUY TRÌNH MINH BẠCH

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Call Zalo Messenger