Mở Cửa Hàng Ngày :

Mờ mắt vì ở nhà quá lâu?

Sau thời gian ở nhà vì dịch Covid 19, nhiều người có cảm giác mắt nhìn mờ, nhìn xa không rõ. Nguyên nhân của tình trạng này là gì, những điều nào cần làm ngay?

1. Vì sao mắt bị mờ do ở nhà quá lâu?

Thói quen sinh hoạt chưa hợp lý là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cận thị ở mắt. Cụ thể: học tập, làm việc, giải trí trên máy tính, điện thoại khiến cho mắt của bạn phải gần trong thời gian dài. Khi mắt phải liên tục điều tiết để nhìn gần, thì đó là nguy cơ dẫn đến cận thị và tăng độ cận.

Trong thời gian ở nhà vì dịch Covid 19, đa số mọi người chuyển sang học tập làm việc online hoặc giải trí bằng điện thoại, tivi, máy tính. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắc cận thị hoặc tăng độ cận sau thời gian dài ở nhà.

mo mat do o nha qua lau scaled

Sử dụng điện thoại quá nhiều là nguyên nhân dẫn đến tăng độ cận

2. Tại sao nên kiểm tra lại thị lực?

Khi mắt có cảm giác nhìn mờ, bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra lại thị lực. Vì nếu độ cận của bạn đã tăng lên, đeo kính thấp hơn độ cận sẽ không tốt cho mắt.

Đeo kính thấp hơn độ cận, mắt nhìn không rõ, nên mắt sẽ có xu hướng phải điều tiết nhiều hơn để nhìn rõ. Điều này sẽ làm cho mắt nhanh bị mỏi hơn và dẫn đến nhanh tăng độ cận hơn.

Với những người đeo kính, dù không có cảm giác bị tăng độ, nhưng vẫn nên đi kiểm tra thị lực định kỳ 6 tháng / lần. Khi bạn bị tăng độ, nên thay cặp mắt kính mới, gọng kính có thể thay hoặc giữ nguyên (nếu còn tốt).

Đo thị lực lại KMBN scaled

Nên kiểm tra thị lực định kỳ 6 tháng / lần

3. Kính bảo vệ mắt khi nhìn điện thoại, máy tính

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính, điện thoại, tivi là tác nhân gây ra nhiều vấn đề về mắt.

Vì vậy, một trong những biện pháp bảo vệ mắt hữu hiệu cho người làm việc thường xuyên với máy tính đó là sử dụng kính bảo vệ mắt trước màn hình máy tính, có mắt kính chống ánh sáng xanh.

Mắt kính chống ánh sáng xanh Essilor Crizal Prevencia

Mắt kính giúp kiểm soát ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử

>> Đọc ngay: Tìm hiểu sự khác biệt của mắt kính chống ánh sáng xanh với mắt kính thông thường

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mắt kính chống ánh sáng xanh, nhưng chất lượng và uy tín hàng đầu là mắt kính Essilor Crizal Prevencia (Pháp) và Hoya Stellify Blue Control (Nhật). Giá bán mắt kính chống ánh sáng xanh phụ thuộc và thương hiệu và chiết suất của mắt kính.

Những người không bị cận thị, có thể sử dụng mắt kính không độ, có tính năng chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính, điện thoại.

4. Lời khuyên cho người cận thị

Lời khuyên 1: Một chiếc kính tốt sẽ không có ý nghĩa nếu nó không đúng với độ cận/viễn/loạn của bạn. Do đó, nên tìm đến những nơi uy tín, có chuyên môn cao về khúc xạ để đo thị lực. Trong quá trình đo thị lực, nên dành 20 đến 30 phút đeo thử số kính, để xem khả năng thích nghi của mắt, không nên vội vàng.

Lời khuyên 2: Một cây kính cận có 2 phần: gọng kính và mắt kính, trong đó mắt kính sẽ quyết định tầm nhìn và bảo vệ cho đôi mắt. Để mua được mắt kính chính hãng, bạn nên yêu cầu được xem sản phẩm mắt kính trước khi mài lắp vào gọng kính, kiểm tra bao bì tem mác. Và nếu được, hãy yêu cầu được xem mài lắp mắt kính, để chắc chắn đã nhận đúng sản phẩm.

>> Đọc ngay: Cắt kính cận giá bao nhiêu là phù hợp?

Tại Kính mắt Bích Ngọc, mắt kính chính hãng có giá chỉ từ 485.000đ, gọng kính có giá từ 300.000đ.

Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính)

Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sát

Cố vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội

Miễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

Chúng tôi nỗ lực mỗi ngày, để đưa những cặp mắt kính chất lượng đến tay người tiêu dùng, bằng dịch vụ công khai minh bạch, tận tâm - chuyên nghiệp.