Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Cách đeo kính cận để không bị lồi mắt

Rất nhiều người cho rằng đeo kính cận nhiều sẽ bị lồi mắt hoặc mắt dại đi, nhưng điều này có thực sự đúng hay không. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây.

 

1. Đeo kính có phải là nguyên nhân gây lồi mắt?

Nhiều người cho rằng, sử dụng kính thường xuyên sẽ khiến cho đôi mắt ngày càng trở nên lồi ra nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến cận thị: Cận thị do di truyền (từ bố mẹ, ông bà) và Cận thị do lối sống (do thói quen sinh hoạt)

Trong các trường hợp cận thị do di truyền, có những người bẩm sinh có trục nhãn cầu quá dài, còn gọi là cận thị trục.

Đeo kính để không bị lồi mắt

Cận thị trục thường xảy ra rất sớm ngay khi trẻ còn nhỏ, chưa đi học, có thể tiến triển rất nhanh, làm thị lực giảm sút nhiều. Và khi mắc cận thị trục, thì độ cận càng tăng, trục nhãn cầu càng dài và khiến cho mắt có xu hướng bị lồi ra, chứ nguyên nhân không phải do đeo kính.

Như vậy, nếu thực sự mắt bị lồi ra do cận thị, thì nguyên nhân sẽ là do bị cận thị trục bẩm sinh. Ngoài ra, còn có các bệnh có thể gây lồi mắt như: bệnh tuyến giáp, u máu ở trẻ nhỏ, viêm tổ chức hốc mắt, bệnh hốc mắt nhỏ.

Vì vậy, nếu bị lồi mắt, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế (bệnh viện mắt, phòng khám chuyên khoa mắt) để xác định nguyên nhân là do bệnh hay bị mắc cận thị trục bẩm sinh.

>>>Với những người cận thị nặng cũng vậy, quan điểm: độ cận càng cao, mắt càng lồi là không có căn cứ khoa học.

>>> Khuyên đọc: Mắt kính siêu mỏng dành cho người cận thị nặng

2. Như thế nào là đeo kính đúng cách?

Thứ nhất, đeo kính đúng độ cận. Nếu bạn đang sử dụng kính sai độ cận thì cần phải thay ngay. Bởi thói quen này sẽ làm cho mắt khi nhìn bị mỏi, phải căng ra, không những gây khó khăn trong học tập và làm việc mà còn khiến thị lực suy giảm và gia tăng độ cận là điều không tránh khỏi.

Thứ hai, tần suất đeo kính phù hợp với độ cận và độ tuổi. Một số câu hỏi vẫn đang gây tranh cãi là “Cận nhẹ có nên đeo kính, có nên đeo kính cận thường xuyên không hay chỉ đeo khi khi nhìn xa?

Theo Kính mắt Bích Ngọc, tần suất đeo kính tùy thuộc vào 2 yếu tố: độ cận và độ tuổi.

Để biết chi tiết mời bạn xem bài viết này của chúng tôi: Cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

3. Lời khuyên cho người cận thị

Lời khuyên 1: Khám mắt định kì từ 3 – 6 tháng/ lần để kịp thời điều chỉnh kính và có biện pháp chăm sóc mắt tốt nhất.

Lời khuyên 2: Kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kính và cặp mắt kính. Nên tìm hiểu và sử dụng mắt kính chất lượng tốt. Vì mắt kính tốt sẽ giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

>>Tìm hiểu thêm về mắt kính tại đây

Lời khuyên 3: Áp dụng nguyên tắc 20 – 20 – 20 trong cuộc sống hàng ngàySau 20 phút làm việc với máy tính nên cho mắt nghỉ ngơi 20 giây và nhìn xa 20 feet (tương đương 6m).

nguoi lon bao lau nen di kham thi luc

Việc đeo kính nếu như được thực hiện đúng cách và đúng mức độ chắc chắn không thể làm cho người cận thị bị lồi mắt hay dại đi. Vì thế, không nên nghe theo những tin đồn chưa được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học. Đeo kính đúng cách, sinh hoạt điều độ là cách tốt nhất giúp bạn có thể cải thiện tình trạng thị lực.

>>>Tham khảo thêm Trọn bộ kinh nghiệm đi cắt kính cận

Nguồn: Kính mắt Bích Ngọc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá