Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Hướng dẫn người lão thị sử dụng kính lão đúng cách

Với những người mắc bệnh lão thị, sử dụng kính lão là phương pháp an toàn, dễ sử dụng và tiết kiệm nhất. Có nhiều người cho rằng dùng kính sẽ làm tăng số kính, điều này là không có cơ sở. 

Mắt và cơ thể người là một thể thống nhất. Con người sinh ra, lớn lên, trưởng thành và cuối cùng ai cũng sẽ phải trải qua quá trình lão hóa. Những diễn biến không bình thường trong cơ thể (ở các tế bào, các phủ tạng, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn…) đều tác động đến các giác quan, đặc biệt đối với giải phẫu và sinh lý của cơ quan thị giác. Ngoài 45 tuổi, không kể các yếu tố bệnh lý, những biến đổi sinh lý cũng đã tác động đến chức năng thị giác, phổ biến nhất là giảm khả năng điều tiết của mắt và xuất hiện lão thị.

Khái niệm bệnh lão thị

Mắt điều tiết bình thường cho phép đọc rõ ràng và không mệt mỏi ở khoảng cách 30cm. Khả năng điều tiết của mắt sẽ giảm dần khi tuổi tác tăng lên. Khi bạn bắt đầu cảm thấy nhìn gần khó khăn, không rõ là lúc lão thị xuất hiện.

Thời gian bị lão thị thay đổi tùy từng người, thường ở xung quanh tuổi 45. Có thể xuất hiện sớm ở những người dinh dưỡng kém hoặc làm những việc nặng nhọc.

Sự suy giảm khả năng điều tiết của mắt có liên quan mật thiết với tuổi tác. Khi tuổi cao, nhân thủy tinh thể to lên, trong khi đó, cơ mi yếu đi không còn khả năng làm giãn dây treo của thể thủy tinh, và bao của thể thủy tinh bị giảm tính đàn hồi. Do đó mắt bắt đầu điều tiết kém và khả năng nhìn gần kém dần đi.

Cách phát hiện lão thị

Khi nhìn gần, đặc biệt là khi đọc sách ở khoảng cách 30cm mà cảm thấy khó khăn hoặc nhìn mờ, có thể bạn đã bị lão thị. Nếu để ra xa (ngoài 30cm) thì có thể đọc được, tuy nhiên cảm thấy mỏi mắt, có khi nhức đầu sau lúc làm việc hoặc vào buổi chiều.

Dấu hiệu của lão thị | Kính Mắt Bích Ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Lão thị có thể xuất hiện sớm ở người: bị viễn thị, loạn thị bị đái tháo đường do khả năng điều tiết giảm, bị glôcôm (khi nhìn gần thì mờ đi, để xa mới rõ do đồng tử bị giãn rộng và cơ thể mi bị liệt nhẹ). Trái lại, lão thị xuất hiện chậm hơn ở người cận thị.

Người lão thị đeo kính mắt thế nào cho đúng cách

Với những người mắc bệnh lão thị, sử dụng kính lão là phương pháp an toàn, dễ sử dụng và tiết kiệm nhất. Có nhiều người cho rằng dùng kính sẽ làm tăng số kính, điều này là không có cơ sở. Thật ra thì có một số ít người bị lão thị không dùng kính, cố gắng để xa vẫn đọc được, có khi phải nheo mắt để nhìn rõ, nhất là dưới ánh sáng tốt. Tuy vậy sau khi đọc, hoặc sau một ngày làm việc sẽ thấy mệt mỏi, có khi nhức trán, nhức đầu do mắt phải điều tiết quá mức.

Kính lão thị | Kính Mắt Bích Ngọc

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Kính sử dụng cho người lão thị là kính hội tụ ( kính lão). Trước khi sử dụng kính cần phải khám chuyên khoa để chọn ra số kính phù hợp vì nếu số kính cao quá hoặc thấp quá đều không tốt, như thế mắt phải điều tiết nhiều gây ra sự mệt mỏi.

Tiêu chuẩn của một chiếc mắt kính tốt chính là đọc được rõ ràng, người dùng cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Mắt kính có thể chống lại các tác nhân của môi trường làm hại mắt như: nước mưa, bụi bẩn, ánh sáng xanh, tia UV…Thông thường dùng kính sau 3-5 năm cần phải thay số kính. Cần chú ý là hiện tượng lão thị ở mắt có thể xảy ra sớm và nhanh ở những người đọc, viết nhiều. Nếu kính mắt dùng lâu (quá 5 năm) vẫn đọc được, hoặc dùng kính số thấp hơn kính đang dùng mà thấy rõ hơn, có thể đã bắt đầu bị đục thể thủy tinh, cần phải đi khám chuyên khoa mắt để xác định rõ bệnh.

Để xem thêm các mẫu gọng kính lão phù hợp với người lão thị, mời các bạn vào xem chi tiết tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá