Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Những sai lầm của bố mẹ có con bị cận thị

Cận thị là một bệnh tật khúc xạ về mắt và mang đến cho những ai bị mắc phải cận thị một sự bất tiện trong cuộc sống cũng như trong cuộc việc.

Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tin thần của “nạn nhân”. Nhưng một sự thật là có tới 78% các em học sinh cấp 2-3 bị cận thị. Đau lòng hơn nữa là 98% các bậc phụ huynh lại thờ ơ với bệnh cận thị mà các em mắc phải và để lại những tác hại không ngờ tới đến các em.

cận thị học đường

” Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn ” nếu bạn là người cha người mẹ thật sự quan tâm tới đôi mắt của con, hãy đọc và lưu lại bài viết này nó sẽ giúp ích cho bố mẹ biết được những sai lầm mình mắc phải trong việc chăm sóc đôi mắt cho con bạn.

Sai lầm 1: Đưa con đi khám mắt tại các địa điểm không uy tín

Xin hỏi các bố mẹ là có bao nhiêu bố mẹ biết các địa điểm khám mắt và tư vấn kính mắt uy tín hiện nay. Như bạn biết hiện nay có rất nhiều phòng khám mắt mở ra nhưng không phải phòng khám nào cũng đo và khám mắt đúng tiêu chuẩn.

Địa điểm phòng khám mắt

Nếu bố mẹ không biết đưa con đến những phòng khám thiếu chuyên môn, thiết bị sẽ khiến bạn không nhận biết được độ cận thị của con bạn. Từ đó cho con bạn đeo kính không đúng độ làm ảnh hưởng đến thị lực của con.

Sai lầm 2: Khi chọn kính cho con quan tâm gọng kính nhiều hơn mắt kính

Đây được cho là sai lầm phổ biến nhất hiện nay mà bố mẹ mắc phải khi đưa con đi đo khám mắt và cắt kính cho con. Hầu hết các cha mẹ khi chọn kính cho con đều chú trọng đến gọng kính. Phải xem gọng kính nào phù hợp với khuôn mặt, gọng kính nào phù hợp với giá tiền rồi gọng kính nào nhìn chắc chắn…. Không thể phủ nhận sự quan trọng của gọng kính. Nhưng mắt kính mới thật sự bố mẹ cần quan tâm nhiều. Vì Gọng kính là vẻ bên ngoài mang tính thời trang và sự chắc chắn. Nhưng để đảm bảo cho đôi mắt của con bạn thật sự khỏe mạnh thì mắt kính là yếu tố chính.

Gọng kính chính hãng

Một mắt kính tốt sẽ cho con bạn tầm nhìn tốt, khả năng chống tia UV, chống bám hơi nước, tăng tầm nhìn dưới trời mưa, chống ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử…

Sai lầm 3: Không đưa con đi khám và chăm sóc mắt thường xuyên

Có đến 98% các bậc cha mẹ không quan tâm đến việc con bị mắc cận thị và không đưa con đi khám mắt thường xuyên để con ngày càng bị cận thị.

khám mắt tại kính mắt bích ngọc

+ Lý do đơn giản là bố mẹ không hiểu biết nhiều về các tật khúc xạ nên khi con có các dấu hiệu về tầm nhìn bố mẹ không nhận biết được là con có bị cận thị hay các tật khúc xạ khác như loạn thị và viễn thị.
( Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về loạn thị và viễn thị tại đây)

+ Và điều đặc biệt là con bạn không nói hay chia sẻ cho bạn về việc tầm nhìn bị ảnh hưởng.

+ Thêm nữa là bố mẹ quá tập trung vào công việc không giành thời gian để đưa con khi khám. Khi biết con bị cận thị chỉ đưa đi khám rồi cắt kính cho con để đeo.

Tham gia Group Hỏi Đáp Cùng Bác Sĩ Bích Ngọc với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc mắt.

 

GROUPFB 01 01 01 scaled

Hội Đo Khám Mắt Bác Sĩ Bích Ngọc
Facebook Group: 10.000 member
Nơi chia sẻ những câu hỏi, những câu chuyện hay về chăm sóc mắt tại Phòng Khám Bác Sĩ Bích Ngọc

button face join group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá