Mở cửa: 8h30 - 19h |||

Trẻ bị viễn thị – bác sĩ cần khám những gì.

Bệnh viễn thị là một dạng của tật khúc xạ, những người bị viễn thị nhẹ có thể nhìn thấy rõ ở xa nhưng những người bị viễn thị nặng thì cả gần và xa đều không rõ.

Theo các nghiên cứu, hầu hết trẻ em sinh ra đều bị viễn thị, khi trẻ 1 tuổi viễn thị khoảng 3 độ, đến khi trẻ lớn dần, mắt phát triển, trục nhãn cầu dài ra và trẻ sẽ hết viễn thị, nếu mắt ít hoặc không phát triển thêm trẻ sẽ bị viễn thị. Triệu chứng của bệnh viễn thị gồm có bị mỏi mắt, mờ mắt, nhức mắt, đau đầu..nhưng những triệu chứng này rất giống với các bệnh lý về mắt khác, thậm chí nhiều người còn không có biểu hiện gì, nên rất khó phân biệt.

Có những người mặc dù bị viễn thị từ nhỏ nhưng do mắt vẫn điều tiết tốt nên không hề biết mình mắc bệnh, đến 40-50 tuổi, khi mắt bị lão hóa đi mới phát hiện ra. Vì thế việc thăm khám mắt định kì là rất quan trọng để phát hiện ra những bệnh lý về mắt và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Viễn Thị Ở Trẻ Nhỏ | Kính Mắt Bích Ngọc

Hiện nay, lứa tuổi học đường bị viễn thị rất nhiều, phổ biến là từ 6-18 tuổi. Trong khi hiểu biết của các bậc phụ huynh về viễn thị vẫn đang còn rất hạn chế nên không hề biết được những vấn đề gì đang xảy ra với đôi mắt của con em mình. Sau đây Kính Mắt Bích Ngọc sẽ giới thiệu về quy trình thăm khám bệnh viễn thị mà tất cả các bệnh nhân đều phải trải qua để bố mẹ có cái nhìn tổng quan hơn về căn bệnh này và biết cách đặt câu hỏi cho các bác sĩ nhãn khoa khi đưa con mình đi khám.

Quy trình khám bệnh viễn thị ở trẻ.

+ Thăm hỏi về thời gian và các mức độ biểu hiện
+ Thử thị lực, trẻ nhỏ cần được thử thị lực bằng các bảng thị lực chuyên dùng cho trẻ em
+ Đo khúc xạ tự động để đánh giá sơ bộ khúc xạ của mắt, thử đeo kính khúc xạ
+ Khám tình trạng vận nhãn và lác
+ Tra thuốc liệt điều tiết để đo khúc xạ khách quan( soi bóng đồng tử). Kết quả đo khúc xạ khách quan giúp bác sĩ chỉ định việc đeo kính một cách chính xác
+ Khám độ lác nếu có sau liệt điều tiết
+ Hẹn thử kính sau khi hết tác dụng của thuốc liệt điều tiết
+ Khám chức năng thị giác 2 mắt

 

Khám Viễn Thị | Kính Mắt Bích Ngọc

Những câu bố mẹ nên hỏi khi đưa con đi khám viễn thị

+ Tình trạng bệnh của con hiện nay ra sao
Rất nhiều các bố mẹ chỉ nghe bác sĩ nói con bị viễn thị nhưng không biết vì sao con bị viễn thị, do bẩm sinh hay do môi trường sống, hướng tiến triển của bệnh ra sao, phương pháp điều trị nào là thích hợp nhất. Cần phải hỏi rõ bác sĩ tình trạng thị lực của con và có những hiểu biết sơ bộ về căn bệnh này mới có thể chăm sóc cho con đúng cách, hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ trong việc điều trị bệnh cho trẻ.
+ Nguy cơ gây bệnh là những gì
Cần phải nắm rõ những nguy cơ có thể gây ra bệnh viễn thị ở trẻ để có cách phòng tránh hợp lý nhất. Hầu hết các trẻ sinh ra đều bị viễn thị nhưng khi lớn lên sẽ hết. Một số trường hợp do mắt ít phát triển thì có khả năng sẽ bị viễn thị, hoặc do môi trường sống không lành mạnh cũng tác động không nhỏ đến việc trẻ bị các tật khúc xạ ở mắt.
+ Bệnh có điều trị tận gốc được không, có để lại di chứng gì không, có tái phát không, có biến chứng kèm theo không và sau bao lâu thì hồi phục
Hỏi rõ những câu này bố mẹ sẽ yên tâm hơn và có kế hoạch chăm sóc con khoa học, hợp lý bởi vì bệnh viễn thị rất dễ kèm theo lác, nhược thị và các bệnh lý về mắt khác.
+ Chế độ ăn uống, sinh hoạt ra sao
Chế độ ăn uống và sinh hoạt đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cho trẻ. Bố mẹ cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề này để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng con phát triển toàn diện và tạo môi trường sống tốt nhất cho con.

 

Khám viễn thị | Kính Mắt Bích Ngọc
Viễn thị gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực với trẻ, tỉ lệ trẻ bị viễn thị chuyển sang lác rất cao nên bố mẹ cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề thị lực của trẻ. Cần đưa trẻ đi khám mắt và đo thị lực thường xuyên để nắm rõ tình trạng sức khỏe đôi mắt của con và có hướng phòng tránh tốt nhất cho trẻ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC

TIN TỨC

Bạn đang tìm địa chỉ mua kính mắt tại Hà Nội? Vậy thì không nên bỏ qua thông tin về 5 cửa hàng kính mắt uy tín theo đánh giá của người dùng!
Trên đời này, đúng là có những điều tồn tại ngay trước mắt và không dễ dàng để thấu hiểu.
Sử dụng các thiết bị điện tử quá mức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ. Đáng trách hơn, hiện nay sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm của các bậc phụ huynh lại là yếu tố góp phần làm hại đến đôi mắt của con em mình.
Chiếc điện thoại di động - người tình 4.0 đang làm bạn trở nên bớt quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

THƯƠNG HIỆU

1. Thương hiệu
2. Tính năng
3. Độ cận
4. Độ viễn
5. Chiết suất
6. Khoảng giá